Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư là điều không thể

Trong khoảng thời gian gần đây, có một số đối tượng tung tin rằng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư cho người sử dụng. Đây hoàn toàn là tin đồn thất thiệt về mầm đậu nành bởi từ lâu có tác dụng như nội tiết tố nữ, luôn được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Trên thực tế, đây cũng là nguồn thực phẩm quen thuộc từ hàng ngàn năm nay của không chỉ người Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc và đặc biệt là những người có thói quen ăn chay. Mầm đậu nành hoàn toàn không gây hại và còn giảm nguy cơ ung thư

 

Tin HOT  Tinh chất mầm đậu nành gây hại là điều hoàn toàn sai sự thật?

Tin HOT  Tinh chất mầm đậu nành gây vô sinh hay không?

Tinh chat mam dau nanh gay ung thu la dieu khong the

Các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản trong nước đều nhấn mạnh: Tinh chất mầm đậu gây ung thư là điều hoàn toàn sai lầm bởi mầm đậu nành  rất tốt và có thể coi là “thần dược” trị các triệu chứng mãn kinh, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Isoflavones, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Trao đổi với PV, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẻ: Mầm đậu nành làm tăng nồng độ chất Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, các chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ  việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành.

“Mỗi một viên thuốc trong các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành chỉ chứa nồng độ khoảng 40 – 60mg Isoflavon/viên , nên liều lượng này trong khuyến nghị cho phép. Chị em phụ nữ không nên quá lo lắng về tin đồn tinh chất mầm đậu nành gây ung thư” – PGS.TS Lâm nói.

Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư là điều không thể

Một số ý kiến cho rằng isoflavone từ đậu nành và tinh chất mầm đậu nành là nội tiết tố nữ, khi bổ sung vào cơ thể sẽ gây tác hại, phá vỡ hệ nội tiết vốn có, khiến cơ thể ngưng sản xuất estrogen và gây vô sinh. Nhưng thực tế nghiên cứu khoa học cho kết quả ngực lại. Phytoestrogen có trong đậu nành và tinh chất mầm đậu nành khi bổ sung vào cơ thể do có ái lực với thụ thể estrogen thấp hơn 500-1000 lần so với estrogen của cơ thể, do đó nếu trong cơ thể không thiếu estrogen thì estrogen do có ái lực cao hơn sẽ cạnh tranh chiếm lấy thụ thể và được hấp thu hết trước, phytoestrogen sẽ tự bị đào thải ra ngoài. Nhưng khi cơ thể thiếu hụt estrogen thì sau khi hấp thu hết estrogen thì cơ thể mới hấp thu đến phytoestrogen, do đó không có chuyện cơ thể phụ thuộc vào phytoestrogen từ đậu nành và ngừng sản xuất estrogen, nên không thể gây mất cân bằng nội tiết và không gây vô sinh. Ngược lại, những trường hợp phụ nữ khó có thai do nội tiết kém, việc bổ sung phytoestrogen lại giúp tăng khả năng thụ thai.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đậu nành và tinh chất mầm đậu nành đều rất an toàn đối với cơ thể, không gây ung thư hay vô sinh, ngược lại còn làm giảm nguy cơ ung thư, giúp thụ thai tốt hơn.

GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam cho biết về vấn đề tinh chất mầm đậu nành gây ung thư:

Hiện nay, có nhiều người cho rằng, những phụ nữ bị u nang, u xơ hay có ung bướu thì nên tránh sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vì nó sẽ kích thích khối u. Tuy nhiên, thực tế là trong tinh chất mầm đậu nành chứa isoflavone có phân tử gần giống với oestrogen, có tác dụng gần giống estrogen, được gọi là phytoestrogen nhưng không gây tăng kích thước khối u.

giao-su-duc-vy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phytoestrogen có ái lực thấp hơn 500-1000 lần so với estrogen. Nếu như estrogen có tác động kích thích mô vú mà nội mạc tử cung thì phytoestrogen lại tác dụng kém trên nội mạc tử cung và mô vú. Do đó, phytoestrogen không gây quá sản nội mạc tử cung hay ung thư nội tử cung, ung thư vú, không làm tăng kích thước khối u. Hơn thế, phytoestrogen có cơ chế tự đào thải khi dư thừa. Vì vậy, các chế phẩm từ đậu nành hoàn toàn KHÔNG CHỐNG CHỈ ĐỊNH với phụ nữ có u nang, u xơ, ung bướu…

Để an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm tinh chất mầm đậu nành, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh sản phẩm làm thủ công, hàng Trung Quốc. Nếu sử dụng hàng giả, hàng nhái thì tinh chất mầm đậu nành gây ung thư từ sản phẩm này là điều hoàn toàn có thể.

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư

Mầm đậu nành gây ung thư

Tinh chất mầm đậu nành gây ung thư là điều không thể
4.88 (97.5%) 8 votes

Related Posts

Add Comment

bao-xuan-can-bang-noi-tiet-gin-giu-net-xuan
Viên uống cân bằng nội tiết tố nữ Bảo Xuân
No Preview
Uống thuốc gì để cân bằng nội tiết tố hiệu quả và không gây tác dụng phụ?
Bi quyet bo sung noi tiet to nu khi suy giam estrogen tu chuyen gia
Bí quyết bổ sung nội tiết tố nữ khi suy giảm estrogen từ chuyên gia
Thoi-quen-an-uong-nguyen-nhan-gay-mat-can-bang-noi-tiet-to
Thói quen ăn uống nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố
Vi sao dau nanh la than duoc lam dep toc
Vì sao đậu nành là thần dược làm đẹp tóc?
dau nanh
Bạn có biết 7 thực phẩm hàng đầu giúp tóc đen như ý?
tri hoi dau cuc tot bang dau nanh
Mẹo chăm sóc tóc khỏe đẹp toàn diện bằng đậu nành
han che cac chat kich thich
Giúp tóc mọc nhanh và dày nhờ 7 bí quyết dưới đây
No Preview
Giảm mỡ bụng rõ rệt với những thực phẩm dưới đây
Nhung cach giam mo bung tai nha cuc don gian hieu qua
Những cách giảm mỡ bụng tại nhà cực đơn giản, hiệu quả
Vi sao dau nanh la thuc pham giup giam can
Vì sao đậu nành là thực phẩm giúp giảm cân?
Voc dang can doi nho mam dau nanh
Vóc dáng cân đối nhờ mầm đậu nành
7 thoi quen giup ban han che benh ung thu vu hieu qua
7 thói quen giúp bạn hạn chế bệnh ung thư vú hiệu quả
an-gi-giup-vong-1-to-va-san-chac
Ăn gì giúp vòng 1 to và săn chắc?
tang 3cm vong 1 voi sua dau nanh
Muốn vòng 1 to, hãy chăm sex và uống sữa đậu nành
dap mat na cho nguc
Bật mí những cách nâng vòng 1 tự nhiên an toàn
DMCA.com Protection Status