Mặc dù cá là một nguồn protein và chất béo omega-3 dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với những loại cá này thì hạn chế dùng sẽ tốt hơn.
Cá da trơn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì các loại cá da trơn đã có kích thước lớn được nuôi và cho ăn sử dụng hóc-môn để làm tăng trọng lượng với mục đích thu lợi nhuận cao. Những chú cá này được đánh giá không sạch và có nguy cơ ngậm thủy ngân độc hại mà bạn đọc nên cân nhắc chọn lựa.
Các loại cá da trơn được nuôi nhốt có nguy cơ ngâm thủy ngân cao nên cực kỳ độc hại. Chính vì vậy, dù loại cá này có bán rẻ như cho thì bạn cũng đừng bao giờ ham hố.
Cá tráp cam
Cá tráp cam là cá có vẻ ngoài sần sùi màu cam và có thể sống đến 150 tuổi. Vì chúng sống lâu nên càng có nguy cơ ngậm thủy ngân nhiều. Do đó bạn nên tránh loại cá này đặc biệt không nên cho trẻ nhỏ ăn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều loại cá tráp cam kẻo dễ rước bệnh vào người.
Cá nóc
Cá nóc là một loại cá cực kỳ độc hại và có nguồn độc tố cao có thể giết chết con người trong một tích tắc. Tuy nhiên, nhiều nơi nhất là đất nước Nhật Bản lại có món cá nóc là một đặc sản. Họ chế biến thành món ă ăn đặc sản được nhiều người yêu thích. Tất nhiên trong quá trình chế biến họ đã khử độc trong cá nóc. Nhưng dù sao đây vẫn là món ăn nguy hiểm dành cho người có lòng dũng cảm.
Không chỉ những loại cá này, khi ăn bất cứ thực phẩm nào bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận để tránh gây hại cho bản thân và gia đình.