Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngBún cá chấm lạ miệng

Bún cá chấm lạ miệng


BÚN CÁ CHẤM GIÒN TAN



Nguyên liệu:

  • 1kg cá rô phi
  • Muối hạt, giấm ăn
  • Rượu trắng
  • Rau xà lách, rau mùi, rau thìa là
  • Ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, củ tỏi
  • Bột chiên giòn, bột bắp
  • Bún lá
Cách làm:

– Cá rô phi rửa sạch với muối và rượu trắng để khử tanh, để ráo. Lọc lấy phần thịt sau đó thái miếng vừa ăn.

– Xóc đều cá với bột chiên giòn trộn cùng bột bắp để tầm 5-10 phút. Chiên giòn cá trên chảo dầu nóng già. Cá chín vàng đều 2 mặt vớt ra để ráo.

 

 

– Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

– Bún cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

– Tỏi ớt băm nhỏ.

Pha nước chấm:

  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng giấm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước lọc

– Khuấy đều, thêm tỏi – ớt và tiêu tùy ý, thưởng thức thôi

 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Thắm Gà



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments