Home Mẹo hay Cách làm thịt kho tiêu mềm ngon, thơm nức mũi, chỉ vài...

Cách làm thịt kho tiêu mềm ngon, thơm nức mũi, chỉ vài miếng cũng đánh bay nồi cơm


Là một trong những phần thịt ngon nhất, thịt ba chỉ là miếng thịt gồm những lớp thịt, mỡ đan xen nhau. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như thịt ba chỉ nướng muối ớt, thịt ba chỉ phơi 1 nắng, thịt ba chỉ rim nước dừa, thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ, thịt ba chỉ chiên sả tắc…

Ngoài ra, bạn cũng có thể trổ tài làm món thịt ba chỉ kho tiêu vừa ngon bổ vừa hao cơm theo công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho tiêu

– Thịt ba chỉ: 300 gram

– Ớt

– Hạt tiêu xanh

– Hạt tiêu đen

– Hành khô, tỏi

– Nước dừa tươi: 1 bát

– Gia vị: Đường, mắm, muối

Thịt ba chỉ là nguyên liệu ngon và có cách chế biến đa dạng.

2. Cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi sơ chế sạch sẽ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

– Bóc vỏ hành khô, tỏi và rửa sạch trước khi mang đi băm nhuyễn.

– Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mang đi rửa lại với nước và thái khúc ngắn.

– Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống và thái lát.

Bước 2: Chần sơ thịt ba chỉ

– Đặt nồi lên bếp, thêm nước lạnh rồi cho thịt vào luộc sôi trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt thịt ra để riêng.

– Khi thấy miếng thịt nguội bớt, bạn cần thái thành những miếng thịt hơi dài và to khoảng ngón tay cá

Trước khi mang thịt đi kho tiêu, bạn nên luộc sơ miếng thịt trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Kho thịt ba chỉ với hạt tiêu

– Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ đã chần sơ vào đảo đều cho ra bớt mỡ.

– Tiếp đó đổ bớt mỡ ra bát và để riêng thịt.

– Cho vào chảo 1 thìa đường rồi dùng đũa đảo đều tay cho đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián là được.

– Thêm tiếp hành tỏi vào chảo phi đến khi thấy chuyển màu và dậy mùi thơm thì cho thịt vào đảo cùng.

– Tuỳ khẩu vị của bản thân và gia đình, bạn có thể nêm nếm một lượng gia vị như muối, nước mắm vừa ăn.

– Tiếp đó, đổ 1 bát nước dừa vào chảo thịt, đun sôi rồi hạ lửa đun liu riu đến khi nước cạn gần hết là được.

– Thêm vào chảo ớt sừng, tiêu xanh, tiêu đen, hành lá rồi đảo đều. Sau đó tắt bếp và gắp thức ăn ra đĩa, từ từ thưởng thức.

Món thịt ba chỉ kho tiêu sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn có sự kết hợp hài hoà giữa miếng thịt ba chỉ màu cánh gián, ớt màu đỏ và hành lá, tiêu xanh đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt béo ngậy, ngọt thơm và cay nhẹ. Món thịt ba chỉ kho tiêu ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng.

Món thịt ba chỉ kho tiêu phù hợp để ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ kho tiêu

– Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn những miếng có màu hồng tươi, tỷ lệ nạc mỡ cân bằng và có độ đàn hồi cao. Bạn có thể dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt khi chọn. Nếu bề mặt miếng thịt để lại dấu vết thì chứng tỏ miếng thịt này đã được bảo quản lâu ngày hoặc bị ôi thiu. Ngoài ra, không nên mua những miếng thịt có mùi khác lạ.

– Những người thừa cân, béo phì, người mắc bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch… không nên ăn quá nhiều thịt ba chỉ để tránh ảnh hưởng sức khoẻ.



Theo Phunutoday

Exit mobile version