Home Mẹo hay Cách rã đông thịt không cần nước, chỉ 5 phút là thịt...

Cách rã đông thịt không cần nước, chỉ 5 phút là thịt mềm tươi như mới


Bạn thường rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước? Đừng làm vậy nữa! Một người bán thịt lâu năm đã chia sẻ mẹo rã đông cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong 5 phút mà thịt vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Bí quyết này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giữ nguyên hương vị của thịt. Cùng khám phá ngay để có những bữa ăn ngon miệng hơn. Vậy có cách nào để rã đông thịt nhanh mà không làm giảm chất lượng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hữu ích.

Một người bán thịt lâu năm đã chia sẻ mẹo rã đông cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong 5 phút mà thịt vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Mẹo 1: Để rã đông thịt nhanh hơn, bạn hãy cho một ít muối vào.

Mẹo 2: Dùng nước ấm để rã đông thịt nhanh chóng

Sau khi rắc muối lên thịt đông lạnh, nếu thịt chưa rã đông hoàn toàn, bạn có thể đổ nước ấm vào hộp đựng thịt. (Nước lạnh không hiệu quả, còn nước nóng sẽ làm thay đổi chất lượng thịt và có thể sinh ra các chất có hại). Vì vậy, hãy sử dụng nước ấm với nhiệt độ vừa phải để giữ được kết cấu thịt tốt nhất. Chỉ cần ngâm trong khoảng 5 phút là đủ.

Mẹo 3 để rã đông thịt nhanh chóng: Giấm trắng

Khi sử dụng nước ấm để rã đông, một số người lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt. Thịt không phải là thứ rẻ, nên nếu quá trình rã đông không đúng cách làm mất đi độ ngon, thiệt hại sẽ lớn hơn lợi ích. Giấm trắng có khả năng giữ được độ tươi của thịt. Vì vậy, khi ngâm thịt trong nước ấm, bạn có thể thêm một ít giấm trắng vào để giúp bảo toàn hương vị, làm cho thịt sau khi rã đông giống như mới mua.

Khi sử dụng nước ấm để rã đông, một số người lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt.

Lưu ý: Thịt sống chứa nhiều vi khuẩn, vi sinh vật và ký sinh trùng, vì vậy bạn cần sử dụng hộp rã đông chuyên dụng. Nếu không có, hãy nhớ tiệt trùng hộp đựng bằng nhiệt độ cao hoặc cồn sau khi rã đông để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe gia đình.



Theo Phunutoday

Exit mobile version