Home Dinh Dưỡng Gà hấp kim chi dai dai ngọt thịt, xen lẫn vị kim...

Gà hấp kim chi dai dai ngọt thịt, xen lẫn vị kim chi chua cay


LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI

Nguyên liệu:



LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI

Nguyên liệu:

  • ¼ con gà 
  • 300gr kim chi 
  • Gia vị
Cách làm:

– Làm sạch gà

–  Làm hỗn hợp ướp

– Dùng phần nước của kim chi, pha cùng một ít nước lọc sao cho hỗn hợp nước khoản ¾ chén ăn cơm.

– Nêm vào 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café tương ớt. 

– Xoa bóp gà và ướp gà trong khoảng 30 phút.

– Hấp gà

– Cho một lớp giấy bạc vào đáy nồi.

– Lóc một lớp kim chi, rồi cho gà lên lớp kim chi đó.

– Cho nước ướp vào trong nồi.

– Cho một lớp kim chi lên trên miếng gà.

 

 

– Dùng giấy bạc có đâm vài lỗ đậy lên miệng nồi. Đậy nắp và hấp.

– Bật lửa lớn trong khoảng 2 phút, sau đó hạ lửa cực nhỏ để hấp. Hấp trong vòng 30 phút thì gà chính.

 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Exit mobile version