Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024
spot_img
HomeMẹo hayKho cá dù con to hay nhỏ đều nhớ cho thêm thứ...

Kho cá dù con to hay nhỏ đều nhớ cho thêm thứ này, xương nhanh nhừ, vị cực ngon


Kho cá là món ăn truyền thống được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị đậm đà, dễ ăn và phù hợp với bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, để cá kho có xương nhanh nhừ mà vẫn giữ được độ thơm ngon thì bí quyết nằm ở một nguyên liệu đơn giản: giấm hoặc nước cốt chanh.

Kho cá

Kho cá

Lợi ích của việc thêm giấm hoặc nước cốt chanh

Giúp xương cá nhanh nhừ: Axit tự nhiên trong giấm hoặc chanh có khả năng làm mềm xương cá nhanh chóng mà không cần kho quá lâu.

Tăng hương vị đậm đà: Vị chua nhẹ của giấm hoặc chanh sẽ giúp món cá kho thêm cân bằng, hài hòa giữa vị mặn, ngọt và chua.

Khử mùi tanh: Giấm và chanh còn là “khắc tinh” của mùi tanh, giúp cá khi kho có mùi thơm dễ chịu hơn.

Cách kho cá mềm nhừ, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá (cá trắm, cá chép, cá basa… tùy sở thích).

Giấm hoặc nước cốt chanh.

Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hành tím, tỏi, gừng, ớt, nước màu, dầu ăn.

Thịt ba chỉ (tùy chọn để tăng độ béo ngậy).

Sơ chế cá

Rửa sạch cá bằng nước muối hoặc giấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh.

Cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Ướp cá

Ướp cá với nước mắm, tiêu, hành tím băm, gừng và chút giấm hoặc nước cốt chanh. Để thấm trong khoảng 30 phút.

Kho cá

Phi thơm hành tím, tỏi, cho cá vào chiên sơ để thịt săn lại.

Thêm nước mắm, nước màu, nước sôi và một chút giấm.

Kho nhỏ lửa trong khoảng 1-2 giờ, đến khi cá chín mềm và xương nhừ.

Thành phẩm

Món cá kho có hương vị thơm ngon, xương cá mềm, thấm đều gia vị. Vị chua nhẹ từ giấm hoặc chanh giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Lưu ý khi kho cá

Không nên cho quá nhiều giấm hoặc chanh để tránh làm món ăn bị quá chua.

Kho ở lửa nhỏ để cá chín mềm mà không bị nát.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments