Home Mẹo hay Mẹo chiên khoai tây để lâu vẫn giòn rụm, không cần tẩm...

Mẹo chiên khoai tây để lâu vẫn giòn rụm, không cần tẩm bột


Chọn khoai tây

Bạn nên chọn những củ khoai tây tươi, còn cát bám bên ngoài. Khoai vỏ mỏng và tròn đều, củ có ít mắt, cầm cứng và nặng tay.

Có thể cấu nhẹ vào lớp thịt của khoai để kiểm tra, thấy ruột vàng tự nhiên là được.

Sử dụng khoai tây Đà Lạt là ngon nhất. Thành phẩm của món khoai tây chiên sẽ có màu vàng ruộm tự nhiên.

Loại khoai tây Đà Lạt là ngon nhất. Với món khoai tây chiên, bạn có thể chọn những củ có kích thước lớn một chút để thái ra được những miếng khoai dài, đẹp.

Đặc biệt, không chọn những củ có vỏ chuyển sang màu xanh lá hoặc có dấu hiệu mọc mầm. Những củ khoai này đã bị biến chất, chứa độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Không mua những củ khoai bị mềm nhũn hoặc có vết bầm đen.

Sơ chế khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, bạn cần chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng.

Khoai tây gọt vỏ xong cần ngâm trong nước muối đã khoai không bị thâm đen. Nước muối còn có tác dụng làm giảm chất acrilamit có hại cho cơ thể.

Cắt khoai tây thành các thanh dài vừa ăn. Có thể dùng dao răng cưa để cắt miếng khoai thành hình lượn sóng cho đẹp mắt.

Ngâm khoai đã cắt với nước muối loãng và thêm vài viên đá lạnh cho khoai được trắng giòn. Ngâm trong khoảng 15 phút là được.

Chần khoai qua nước sôi

Để khoai chiên được giòn, bạn nên chần khoai trong nước sôi trước khi chiên.

Hãy đặt một nồi nước lên bếp, thêm một chút muối và đun cho nước sôi. Nếu muốn khoai lên màu đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm một ít bột nghệ và đường.

Bỏ khoai vào nồi nước sôi chần nhanh rồi vớt ra, xả nước lạnh và để ráo. Không nên chần quá lâu khiến khoai bị chín và nát.

Khoai Đà Lạt vốn có phần ruột vàng nên không cần cho thêm bột nghệ, khoai chiên lên vẫn có màu đẹp mắt.

Chiên khoai tây hai lần

Chiên hai lần sẽ giúp khoai tây chiên giòn hơn, để lâu không ỉu.

Đối với các món chiên, để phần bên ngoài của thực phẩm được giòn, không bị hút dầu, bạn nên áp dụng phương pháp chiên hai lần. Bí quyết chiên hai lần này cũng giúp thực phẩm giữ được độ giòn lâu hơn.

Đầu tiên, bạn sẽ cần đổ một lượng dầu vừa đủ để ngập khoai tây vào trong chảo. Chờ cho dầu nóng (nhúng đầu đũa vào chảo thấy sủi tăm là được), cho từng mẻ khoai vào chiên. Không chiên quá nhiều khoai cùng lúc.

Dùng đũa đảo nhẹ cho các miếng khoai không bị dính vào nhau.

Sau vài phút, khi thấy bề mặt miếng khoai se, miếng khoai hơi cứng là có thể vớt ra, để lên rổ thưa cho ráo dầu. Dùng quạt hong cho khoai nguội hoàn toàn.

Nếu chưa cần ăn ngay, bạn có thể cho khoai đã nguội vào trong hộp và để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào chuẩn bị ăn thì lấy khoai ra chiên lần hai.

Ở lần chiên thứ hai, bạn cần tăng lửa vừa để giữ nhiệt cho đầu. Chia khoai thành các mẻ và cho vào chảo chiên cho tới khi khoai vàng giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cách chiên này giúp khoai giòn hơn, không bị ngấm dầu vào bên trong.



Theo Phunutoday

Exit mobile version