Home Khỏe Đẹp Tăng cường khả năng miễn dịch mùa đông với ba loại đồ...

Tăng cường khả năng miễn dịch mùa đông với ba loại đồ uống này


Mùa đông với thời tiết lạnh giá, khiến chúng ta bị suy yếu khả năng miễn dịch dẫn đến các bệnh thông thường theo mùa như cảm cúm, ho. Thậm chí, khi thời tiết lạnh quá khiến chúng ta cũng lười ăn dẫn đến khả năng miễn dịch cũng bị giảm.


Uống nước ép cà rốt, nước cam, sữa nghệ tây được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều vitamin, dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Vì vậy, sự thay đổi của thời tiết đòi hỏi chúng ta phải điều chỉnh chế độ ăn uống và việc kết hợp trái cây, rau và các loại hạt mùa đông có thể tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.



Theo một số chuyên gia dinh dưỡng hiệu quả của việc giữ ấm cơ thể trong suốt mùa đông là rất quan trọng và họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết của rau, củ quả, trái cây theo mùa.

Đặc biệt là các loại như rau bina, cỏ cà ri, củ cải đường và cà rốt không chỉ là chất tăng cường miễn dịch mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Dưới đây là ba loại thức uống bạn nên thêm vào chế độ ăn của mình để giúp tăng cường khả năng miễn dịch mùa đông.

Cà rốt là món ăn chủ yếu trong mùa đông và nước ép của chúng cũng là một loại đồ uống tuyệt vời để tận hưởng một số dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của nó.

Cà rốt chứa chất beta carotene, vitamin A, B6 và C, kali và phốt pho, nước ép cà rốt là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên.

Ngoài ra, cà rốt rất tốt cho mắt, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giúp giảm cân, có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu..

Chính vì vậy, bạn có thể thêm nó vào khẩu phần ăn bằng nhiều cách như trộn cà rốt vào món salad, bánh mì hoặc luộc và thậm chí ăn sống.

Nước cam

Trái cam không chỉ là một loại trái cây ngon mà chúng cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào.

Nước cam giàu vitamin A, vitamin B, kali và chất chống oxy hóa, có thể đóng vai trò tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể một cách tự nhiên.

Vì vậy, bạn hãy bổ sung nước cam nguyên chất hoặc sáng tạo bằng cách thêm một chút nước ép củ cải đường hoặc cà rốt.

Sữa nghệ tây

Sữa nghệ là một thức uống có nguồn gốc từ Ấn Độ được chế biến từ sữa nấu với các nguyên liệu khác như nghệ, quế, gừng hay tiêu.

Sữa nghệ tây nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì nó giàu các loại vitamin A và K, kali, chất chống oxy hóa và đặc tính chống vi-rút, nghệ tây có thể góp phần hỗ trợ miễn dịch.

Đó là một thức uống dễ sử dụng mà ai có thể dùng và đặc biệt là trong những tháng mùa đông nó giúp giữ ấm cơ thể từ đó tăng cường khả năng miễn dịch.

Ngoài khả năng miễn dịch nó còn giúp giảm viêm và giảm đau khớp, cải thiện trí nhớ và chức năng não, giúp ngăn ngừa tim mạch, giảm đường huyết, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa…

Việc kết hợp những đồ uống này vào thói quen của bạn có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình một cách tự nhiên.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Exit mobile version