Chủ Nhật, Tháng 2 23, 2025
spot_img
HomeDinh Dưỡng10 lợi ích sức khỏe của việc ăn đu đủ xanh

10 lợi ích sức khỏe của việc ăn đu đủ xanh


Dưới đây là 10 công dụng “thần kỳ” của việc ăn đu đủ xanh.


Đu đủ xanh không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Đu đủ xanh chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa giúp phân hủy protein, giảm đầy hơi, khó tiêu, táo bón và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.



Tăng cường khả năng miễn dịch

Đu đủ xanh giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh tật.

Hỗ trợ giảm cân

Đu đủ xanh giàu chất xơ, ít calo, giúp no lâu, hạn chế thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali trong đu đủ xanh giúp điều hòa huyết áp. Bên cạnh đó, chất xơ và chất chống oxy hóa trong đu đủ xanh còn giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ bệnh tim.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Đu đủ xanh có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu và phòng ngừa tiểu đường.

Thúc đẩy sức khỏe gan

Chất chống oxy hóa trong đu đủ xanh giúp bảo vệ gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Giảm viêm

Các hợp chất phytochemical trong đu đủ xanh giúp chống viêm, có lợi cho người bị viêm khớp.

Tăng cường sức khỏe làn da

Vitamin và enzyme trong đu đủ xanh giúp phục hồi và bảo vệ làn da.

Xem thêm  19 thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá nên bổ sung hàng ngày

Tăng cường năng lượng

Đu đủ xanh giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường trao đổi chất và năng lượng.

Giảm đau bụng kinh

Papain trong đu đủ xanh giúp kích thích sản xuất estrogen, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh.

Tác dụng phụ

Nguy cơ sảy thai: Phụ nữ mang thai nên tránh ăn đu đủ xanh.

Phản ứng dị ứng: Có thể gây dị ứng ở một số người.

Khó tiêu: Ăn quá nhiều có thể gây tiêu chảy, đầy hơi.

Ăn đu đủ xanh đem lại nhiều lợi ích vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa và miễn dịch, đồng thời thúc đẩy giảm cân, sức khỏe làn da và sức khỏe tim mạch. Nhưng hãy ăn ở mức độ vừa phải vì nó có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments