Thứ bảy, Tháng Một 11, 2025
spot_img
HomeKhỏe Đẹp2 món canh giải nhiệt giải rượu trong dịp Tết: Đừng dại...

2 món canh giải nhiệt giải rượu trong dịp Tết: Đừng dại bỏ qua


Canh cua rau đay mồng tơi

Nguyên liệu gồm: Cua đồng 700 gr, Rau đay 100 gr, Rau mồng tơi 100 gr , Mướp hương 1 trái. Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.

Bước 2: Nấu canh cua mồng tơi

Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi. Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Canh cua giải nhiệt trong ngày Tết khi uống rượu bia

Canh cua giải nhiệt trong ngày Tết khi uống rượu bia

Bước 3: Thành phẩm

Canh cua rau đay mồng tơi dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngọt của cua đồng kèm với vị thanh mát của rau đay và mồng tơi, ắt hẳn sẽ mang lại hiệu quả giải nhiệt. Hãy thưởng thức canh khi còn nóng, bạn nhé!

Canh hẹ nấu nấm thịt 

Nguyên liệu gồm: Rau hẹ 200 gr, Thịt xay 100 gr, Nấm rơm 100 gr,  Đậu hũ trắng 1 miếng

Cách chế biến món canh hẹ 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bắt đầu trộn thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước măm. Vo thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, ướp 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Còn nấm rơm cắt vừa ăn đem ngâm nước ấm khoảng 20 phút, đậu hũ bạn rửa sạch rồi xắt miếng vuông nhỏ. Sau đó nhúng đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

Bước 2: Nấu canh hẹ nấm thịt

Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Tiếp theo, cho nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Canh giải nhiệt trong dịp Tết

Canh giải nhiệt trong dịp Tết

Bước 3: Thành phẩm

Canh hẹ nấm thịt có màu nước trong và vị thanh mát từ lá hẹ và nấm. Tranh thủ ăn canh khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước canh.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments