Rau xà lách
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần rau xà lách có rất nhiều vitamin, nhất là vitamin C. Rau xà lách có thể luộc, xào hoặc ăn sống. Xà lách cung cấp lượng vitamin C dồi dào – chất có tác dụng tích cực đến hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại tác nhân gây bệnh.
Ai cũng biết loại vitamin C cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi, ung thư vòm họng. Ngoài ra, trong xà lách còn chứa vitamin E và carotene. Ăn nhiều xà lách giúp giảm nhiệt cơ thể, bổ sung nước.
Cải thảo
Trong thành phần dinh dưỡng của raucải thảo là loại rau phổ biến, rất giàu vitamin C, đáp ứng hơn 45% nhu cầu mỗi ngày. Đồng thời, việc bạn ăn rau cải thảo không chỉ giúp làm ẩm ruột mà còn giảm táo bón. Loại rau này hỗ trợ tiêu hóa, cũng có thể hydrat hóa và nuôi dưỡng làn da, làm cho da ngậm nước, sáng bóng hơn.
Đồng thời, rau cải thảo còn chứa vitamin B9, hỗ trợ làm giảm, loại bỏ homocysteine trong máu là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim.
Súp lơ
Trong thành phần dinh dương của rau súp lơ còn được gọi là bông cải xanh có hàm lượng vitamin C rất phong phú. Chính nhờ hàm lượng vitamin C trong mỗi 100 gram súp lơ khoảng 60 mg, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Súp lơ còn chứa flavonoid, lượng calo thấp, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như mangan, folate, protein và các vitamin khác. Đối với những người cao tuổi có khả năng miễn dịch kém nên ăn nhiều súp lơ hơn. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm một loại rau giàu vitamin C thì đừng bỏ qua những loại rau trên đây nhé!