Trứng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng là lựa chọn bữa sáng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Đồng thời, trong trứng chứa hàm lượng protein cao lại rất dễ chế biến và giúp tạo cảm giác no, do đó thúc đẩy việc ăn uống có kiểm soát và quản lý cân nặng.
Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu có chứng minh rằng những người ăn trứng và bánh mì nướng vào bữa sáng ít đói hơn đáng kể so với những người ăn các lựa chọn bữa sáng khác như ngũ cốc cám. Ngoài ra, việc tiêu thụ các nguồn protein như trứng trong bữa sáng giúp thúc đẩy cảm giác no.
Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Trứng có chỉ số no cao hơn 50% so với bánh mì trắng hoặc ngũ cốc ăn sáng. Một số người coi trứng là lựa chọn không lành mạnh cho bữa sáng vì chúng chứa một lượng cholesterol đáng kể.
Rau xanh trái cây
Một lựa chọn bữa sáng lành mạnh khác mà bạn dễ dàng chuẩn bị là rau xanh và trái cây tươi. Trong thành phần của rau xanh và trái cây tưới có chứa nhiều vitamin và còn đặc tính chống oxy hóa cao và lượng men vi sinh có lợi cơ thể. Ngoài ra, trong thành phần của rau xanh và trái cây tươi còn nhiều sắt, vitamin B, mangan, chất chống oxy hóa, acid béo omega-3, kali, magie, selen và kẽm, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bổ sung rất quan trọng cho cơ thể.
Quả mọng
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng, bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất đều là những lựa chọn ngon miệng vào bữa sáng và tốt cho sức khỏe. Chúng có lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Đồng thời, quả mọng còn có màu xanh tím và đỏ đặc trưng nhờ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin có trong chúng. Các nghiên cứu đã chứng minh việc tiêu thụ thường xuyên các loại quả mọng có chứa anthocyanin hỗ trợ chống lại chứng viêm, bệnh tim, ung thư và đái tháo đường.
Bên cạnh đó, quả mọng còn có thể không giúp bạn thỏa mãn cơn đói. Vì vậy, hãy ăn chúng cùng với các lựa chọn bữa sáng lành mạnh khác như ngũ cốc, bột yến mạch, sữa chua hoặc sinh tố. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tiêu thụ quả mọng tươi hoặc dạng khô mà không thêm đường (như mứt hoặc siro) để đảm bảo lợi ích sức khỏe tối ưu.