Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024
spot_img
HomeDinh Dưỡng4 loại thực phẩm này trở nên độc hại khi để trong...

4 loại thực phẩm này trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh


Thông thường, tủ lạnh được coi là lựa chọn an toàn nhất để bảo quản thực phẩm. Nếu được bảo quản đúng cách, nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng.


Điều quan trọng là chúng ta bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh sẽ không ảnh hưởng đến sức khẻo tổng thể. Ảnh: iStock.

Tuy nhiên, lý thuyết này không đúng đối với một số mặt hàng thực phẩm. Bởi việc bảo quản những thực phẩm đó sẽ dẫn đến biến đổi hóa học, gây hại cho sức khỏe.



Theo chuyên gia dinh dưỡng trong quá trình bảo quản lạnh, một số thực phẩm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu. Đơn cử như màu sắc, mùi vị và kết cấu của thực phẩm cũng bị ảnh hưởng. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau tạo nên thực phẩm đó không còn lành mạnh và ngon miệng.

Thậm chí, các loại thực phẩm đó còn trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh và dưới đây là 4 thực phẩm bạn không nên để chúng trong tủ lạnh.

Tỏi

Tỏi được biết là chứa các bào tử gây ngộ độc, chúng được kích hoạt khi thực phẩm được bảo quản kém. Bất cứ khi nào độ ẩm vượt quá 60%, nấm mốc bắt đầu phát triển và theo chuyên gia, tủ lạnh có xu hướng cao hơn 60%.

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Do đó, chúng ta cần chú ý và tuyệt đối không bảo quản tỏi trong tủ lạnh để không bị xảy ra những điều đáng tiếc khi ăn chúng.

Hành tây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hành tây có khả năng chịu được nhiệt độ thấp và khi bảo quản ở nhiệt độ thấp thực phẩm này sẽ bắt đầu phát triển nấm mốc.

Để hành tây cắt lát trong tủ lạnh cũng có thể hấp thụ hết vi khuẩn, khiến hành tây không thích hợp để ăn. Vì vậy, bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh nếu ăn phải nó thực sự có hại cho sức khỏe.

Củ gừng

Giống như tỏi, gừng cũng dễ bị nấm mốc khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trên thực tế, theo chuyên gia dinh dưỡng, chính nấm mốc xanh (rất có thể là chủng penicillium) sản sinh ra ochratoxin A – một loại độc tố nấm mốc gây ô nhiễm thực phẩm phổ biến.

Theo một số nghiên cứu, những ô nhiễm này có liên quan đến các vấn đề về thận, gan và cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.Do đó, bạn không nên để gừng trong ngăn mát tủ lạnh mà bạn có thể bảo quản nó ở ngăn đá sẽ tốt hơn.

Gạo

Bảo quản gạo trong tủ lạnh đã trở thành thói quen phổ biến hiện nay của một số người. Nhưng nếu như vậy gạo sẽ bắt đầu lên nấm mốc nhanh nhất.

Qua đó, nó cũng làm tăng mức độ tinh bột, ảnh hưởng đến lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất là không nên bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh quá 24 giờ và làm sạch lại đúng cách trước khi dùng.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments