Canh củ dền đỏ
Trong thành phần dinh dưỡng của món canh củ dền đỏ chứa hương vị đậm đà bởi được kết hợp từ vị ngọt tự nhiên của củ dền, cà rốt, khoai tây và nước hầm xương. Đồng thời, món canh có màu sắc đẹp mắt kích thích vị giác của người ăn. Bên cạnh đó, trong củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, canh chủ dền còn có hàm lượng sắt cao nên có thể bổ sung máu cho cơ thể rất hiệu quả
Canh rau ngót
Trong thành phần dinh dưỡng của món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Bên cạn đó, trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên có ích cho sức khỏe. Đồng thời, trong thành phần của rau ngót thường được nấu chung với thịt băm hay tôm để nên bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Canh rau mồng tơi
Trong thành phần của canh mồng tơi thường có mặt trong mâm cơm ở nhiều vùng quê vì dễ kiếm, hàm lượng sắt trong mồng tơi khá cao và nhiều vitamin, nhất là vitamin C nên thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Bạn có thể nấu chung với thịt hay tôm khô để tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Canh bầu nấu nghêu
Với một loại thực phẩm còn giàu sắt hơn cả thịt bò như nghêu thì tại sao bạn không áp dụng cho thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình. Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt phogiúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể. Quả là không hổ danh khi nói canh bầu nấu nghêu là một trong những món canh bổ máu rất tốt.
Canh củ cải thịt bò
Món canh củ cải đỏ thịt bò chứa nhiều sắt. Đồng thời, canh củ cải còn có tính giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt nên bổ máu và tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết. Món ăn thanh mát này sẽ rất phù hợp để ăn giải nhiệt mùa hè nên hãy cùng thưởng thức với gia đình nhé.