Thứ ba, Tháng mười hai 17, 2024
spot_img
HomeKhỏe Đẹp5 món đồ trong bếp, nếu có tình trạng này cần vứt...

5 món đồ trong bếp, nếu có tình trạng này cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe


1. Rau củ bị úng, thối

Các loại rau, củ khi có dấu hiệu úng, thối, chảy nhớt tốt nhất bạn nên bỏ chúng ngay lập tức. Các loại rau củ lúc này thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, cùng các chất không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Chanh, quất đã khô cứng vỏ

Để tiện cho nhu cầu sử dụng của gia đình, nhiều người thường có thói quen tích trữ chanh, quất trong tủ. Đôi lúc do để quá lâu, vỏ chanh, quất thường bị khô cứng lại, lúc này tốt nhất bạn cũng không nên dùng và vứt chúng đi ngay.

Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ như vậy cũng không còn có nhiều nước nữa, thậm chí chúng còn có thể sinh ra nấm mốc gây hại hoặc làm bẩn tủ lạnh nhà bạn.

3. Gừng đã khô, héo

Nếu thấy gừng bị khô, nhăn vỏ bạn cũng không nên tiếc rẻ để dùng, lúc này các thành phần có trong củ gừng đã bị biến đổi phần nào, chúng không còn tốt nữa mà còn có thể đem lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Gừng khô héo nên vứt đi

Gừng khô héo nên vứt đi

4. Các loại gia vị đã mở nắp quá lâu

Đối với các loại đồ đóng hộp, gia vị thường được bảo quản trong tủ lạnh như tương cà chua, mayonnaise, tabasco và mù tạt… kể cả nếu chúng chưa hết hạn thì bạn cũng đã mở nắp từ lâu. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên giữ chúng lại nữa.

Thông thường khi để lâu, các loại thực phẩm này sẽ bị tách thành 2 phần với phần nước loãng ở phía trên, chúng cũng không còn hương vị như trước nữa và còn gây hại cho đường tiêu hóa.

5. Thực phẩm đã để trong tủ lạnh quá lâu

Việc bảo quản đồ tươi sống hay thức ăn đã nấu chín quá lâu trong tủ lạnh đều không hề tốt. Thực tế, chỉ sau vài ngày các thành phần dinh dưỡng vốn có trong chúng đã có thể bị biến đổi.

Chất lượng của chúng sẽ không còn được như lúc đầu nữa và có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

6. Thực phẩm bị nấm mốc

Các loại hoa quả, kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thể sinh ra nấm mốc. Với trường hợp này, bạn tuyệt đối không nên rửa sạch hay cắt bỏ hết phần nấm mốc để sử dụng tiếp.

Tốt nhất là vứt bỏ chúng ngay lập tức, vì bạn sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố nếu giữ thói quen “tiết kiệm” thực phẩm như thế này, thậm chí là chúng còn có thể khiến cho bạn bị ngộ độc.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments