Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024
spot_img
HomeKhỏe Đẹp5 thực phẩm có lượng calo cực thấp, ăn nhiều không béo

5 thực phẩm có lượng calo cực thấp, ăn nhiều không béo


Các loại nấm

Các loại nấm có hàm lượng dinh dương cao nhưng rất ít calo. Trung bình 100 gram nấm có thể cung cấp khoảng 20-30 calo. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng, giảm cân. Nấm có nhiều chất xơ, cải thiện tiêu hóa, giúp tạo cảm giác no lâu đồng thời ổn định đường huyết.

Nấm có lượng selen và vitamin D dồi dào giúp giảm viêm da, ngăn ngừa mụn, có vai trò quan trọng trong việc tái tạo làn da, giúp da khỏe mạnh, mịn màng, sáng bóng. Nấm còn chứa nhiều chất oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Chất ergothioneine trong nấm có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, tốt cho cơ thể.

Các loại nấm và ớt chuông là thực phẩm có lượng calo thấp.

Các loại nấm và ớt chuông là thực phẩm có lượng calo thấp.

Ớt chuông

Ớt chuông là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với lượng calo cực thấp. Một quả ớt chuông có kích thước trung bình cung cấp khoảng 30-40 calo. Lượng nước và chất xơ trong ớt chuông mang lại cảm giác no lâu.

Loại quả này có lượng dinh dưỡng phong phú. Đặc biệt, ớt chuông có lượng vitamin C cao gấp 2-3 lần cam. Vitamin C là chất cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da đàn hồi, hạn chế xuất hiện nếp nhăn.

Ớt chuông còn chứa nhiều vitamin A, các carotenoid như lutein, zeaxanthin… tốt cho mắt, chống lại các tổn thương ở mắt do ánh sáng xanh, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, ớt chuông còn nhiều chất chống oxy hóa khác như polyphenol, flavonoid. Các chất này đều có tác dụng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều nước và chất xơ, giúp ích cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, hỗ trợt ốt cho quá trình giảm cân. 100 gram cà rốt chỉ cung cấp khoảng 41 calo, là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, phù hợp với người đang muốn giảm cân.

Cà rốt có thành phần dinh dưỡng phong phú. Nó chứa nhiều beta-carotene. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt, thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, vitamin A còn có vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo tế bào gia, tăng độ đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn.

Cà rốt còn chứa các chất chống viêm, giúp làm dịu kích ứng trên da, hỗ trợ quá trình điều trị mụn.

Các rốt cũng cung cấp nhiều biotin, vitamin E thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Nếu cần tìm thực phẩm có lượng calo thấp, bạn hãy chọn cà rốt và cải xoăn.

Nếu cần tìm thực phẩm có lượng calo thấp, bạn hãy chọn cà rốt và cải xoăn.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau có hàm lượng nước và chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, vitamin K trong loại rau này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương, hỗ trợ đông máu.

Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như beta-carotene, lutein, zeaxanthin… có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác hại do gốc tự do gây ra, giảm sự hình thành nếp nhăn trên da, làm chậm quá trình lão hóa. Loại rau này còn giàu vitmain C giúp kích thích tăng sinh collagen, tái tạo tế bào da, làm mờ thâm nám, làm sáng da, giúp da khỏe và đều màu hơn.

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây có lượng calo cực thấp. 100 gram dâu tây chỉ cung cấp khoảng 32 calo nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Quả dâu có lượng nước lớn, giúp tạo cảm giác no lâu, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi lần ăn. Đây là thực phẩm tốt cho người muốn giữ dáng, người đang cần giảm cân.

Các chất chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp bảo vệ da, làm mờ thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa, làm sáng da. Dâu tây còn chứa vitamin C có tác dụng làm sáng da, làm mờ thâm mụn, kích thích cơ thể sản sinh collagen, bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời.

Dâu tây có thể dùng để ăn trực tiếp, ăn cùng với sữa chua, làm sinh tố hoặc làm salad đều ngon, mang lại hương vị tươi mát, dễ ăn.

Hàm lượng vitamin A dồi dào trong cải xoăn tốt cho thị lực và làn da.

Lưu ý, các loại thực phẩm trên chỉ tốt khi bạn chế biến chúng một cách hợp lý. Không nên nấu chúng với quá nhiều dầu mỡ, làm tăng lượng calo tổng thể của món ăn, khiến hiệu quả của việc giảm cân, giữ gìn vóc dáng bị ảnh hưởng.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments