Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeMẹo hay7 loại rau củ được “người người nhà nhà” tìm mua vào...

7 loại rau củ được “người người nhà nhà” tìm mua vào mùa thu đông, ăn thoải mái chẳng cần lo phun thuốc


Hoa hẹ

Khi thời tiết dần chuyển sang thu, rau hẹ sẽ già và hoa bắt đầu mọc lên. Hoa hẹ thường có mùi thơm đặc trưng và mềm ngọt nên được nhiều người yêu thích. Hoa hẹ có mùi hơi hăng nồng nên sâu bọ thường “tránh xa”, vì vậy bạn không cần phun thuốc trừ sâu khi trồng loại rau này. Không chỉ có cách chế biến đa dạng, hoa hẹ còn có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như giải độc, nhuận tràng và tốt cho hệ tiêu hoá.

Bí đao

Bí đao là thực phẩm chứa nhiều nước nên có những tác dụng như cấp nước cũng như giữ ẩm cho da, ngăn ngừa khô da… trong mùa thu đông. Vì thế, bạn nên ăn nhiều bí đao khi thời tiết dần chuyển sang mùa hanh khô. Bí đao có cách trồng và chăm sóc khá đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian công sức và chỉ cần bón phân thường xuyên là được. Vì vậy loại rau củ quả này thường khá xanh, sạch và hợp mua về ăn mùa này.

Bạn nên ăn nhiều bí đao khi thời tiết dần chuyển sang mùa hanh khô.

Bạn nên ăn nhiều bí đao khi thời tiết dần chuyển sang mùa hanh khô.

Khoai môn

Khoại môn là loại củ chứa kiềm tính mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn điều hoà khí huyết và giúp cơ thể nhanh thích nghi với mùa thu đông. Đặc biệt, mùa thu cũng là thời điểm khoai môn vào vụ nên ngon và rẻ hơn. Khoai môn được trồng dưới đất, có khả năng kháng bệnh tốt và không cần dùng thuốc trừ sâu nên bạn có thể yên tâm mua về chế biến.

Củ niễng

Mặc dù là loại “rau hoang” chỉ xuất hiện vào thời điểm cuối thu đầu đông nhưng củ niễng rất hợp ăn vào mùa này vì ngon ngọt và có tác dụng nhuận phổi. Tuy củ niễng mọc dưới nước nhưng nhờ được bao bọc bởi nhiều lớp lá nên người trồng thường không phun thuốc sâu khi chăm sóc. Vì vậy bạn có thể thoải mái những món ăn ngon, bổ như củ niễng xào thịt bò, củ niễng xào trứng…

Củ niễng rất hợp ăn vào mùa thu đông vì ngon ngọt và có tác dụng nhuận phổi.

Củ niễng rất hợp ăn vào mùa thu đông vì ngon ngọt và có tác dụng nhuận phổi.

Ngọn bí

Ngọn bí cũng là một trong những thực phẩm thường được chọn mua về chế biến trong mùa thu đông. Nhờ sở hữu một lớp lông tơ trên bề mặt mà sâu bọ gần như không thể ăn được ngọn bí. Vì vậy người ta ít khi phun thuốc trừ sâu khi trồng và gọi rau ngọn bí là một trong những loại rau sạch nhất. Loại rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như thanh nhiệt, giải độc, phù hợp với người bị nóng trong người…

Củ sen

Không phải ai cũng biết rằng mùa thu đông chính là thời điểm phù hợp để quan tâm đến việc “dưỡng phổ”. Có lẽ vì thế mà người ta thường ăn củ sen vào thời điểm này để thải độc ruột, nhuận phổi và giảm khô. Vì củ sen không phải là rau củ được trồng nên thường không cân phun thuốc trừ sâu. Vì thế, bạn chỉ cần chọn những củ sen tươi, mập mạp và không có mùi chua là được.

Người ta thường ăn củ sen vào mùa thu đông để thải độc ruột, nhuận phổi và giảm khô.

Người ta thường ăn củ sen vào mùa thu đông để thải độc ruột, nhuận phổi và giảm khô.

Thì là

Thì là là loại rau gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt và có tác dụng giải độc, giệt khuẩn và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Với mùi thơm đặc trưng có thể khiến sâu bọ “khó chịu”, bạn có thể trồng rau thì là mà không cần sử dụng các loại thuốc trừ sâu. Do đó, khi chọn mua thì là, bạn có thể yên tâm vào độ an toàn của thực phẩm.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments