Ăn uống lành mạnh là quan trọng ở mọi lứa tuổi. Nhưng khi bạn già đi, cơ thể bạn sẽ thay đổi, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, do đó bạn sẽ cần ít calo hơn.
Bạn cũng có thể cần tăng cường thêm chất dinh dưỡng. Canxi, vitamin D, vitamin B12, kali và chất xơ rất cần thiết. Lựa chọn thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng có thể giúp tối đa hóa sức khỏe của bạn sau tuổi 50.
Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ hàng ngày sau tuổi 50.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn rất tốt cho xương của bạn vì chúng có lượng canxi cao.
Quả mọng
Quả mọng cung cấp “dinh dưỡng tổng hợp” cho đàn ông và phụ nữ trên 50 tuổi vì chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các flavonoid chống viêm, chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi giúp điều chỉnh Triglyceride và chứa nhiều axit béo omega-3, giúp tăng cường chức năng tim mạch. Nó cũng giúp giảm viêm và tăng cường khớp và xương.
Các loại ngũ cốc
Tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ huyết áp cao vì chúng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu.
Thịt nạc giàu protein
Người trên 50 tuổi nhu cầu protein để ngăn ngừa mất cơ là cực kỳ cao. Nó giúp bạn giữ dáng và tràn đầy năng lượng.
Các loại đậu
Đậu chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh chết người.
Quả óc chó
Quả óc chó nổi bật khi nói đến khả năng phòng chống bệnh tật và lão hóa khỏe mạnh. Ăn quả óc chó liên tục có liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt hơn và giảm nguy cơ ung thư và viêm nhiễm.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe, như chất béo không bão hòa đơn, polyphenol được biết đến với đặc tính chống viêm, theo Times Now.