Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024
spot_img
HomeGia đìnhMua tôm về đừng vội cho vào tủ lạnh: Thả thêm gia...

Mua tôm về đừng vội cho vào tủ lạnh: Thả thêm gia vị này vào để cả năm không hỏng


Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh tươi lâu

Khi bạn đi chợ và gặp được mẻ tôm tươi ngon bạn muốn mua nhiều một chút bảo quản ăn dần thì bạn có thể làm thêm cách này giúp cho món tôm tươi lâu để không hỏng. Tuy nhiên, đồ ăn để lâu trong ngăn đá tủ lạnh sẽ mất dần độ săn chắc tươi ngon, nhưng nếu bạn làm cách này thì sẽ thấy món tôm tươi của mình để được khá lâu mà không giảm đi chất lượng.

Kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm chia sẻ, khi mới mua tôm về, đừng cho ngày vào tủ lạnh mà thực hiện theo các bước sau:

– Rửa tôm đã mua trong nước sạch và để ráo.

– Chuẩn bị một hộp bảo quản có nắp sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên chọn loại có thể đóng kín được.

Cách bảo quản tôm lâu hỏng trong tủ lạnh

Cách bảo quản tôm lâu hỏng trong tủ lạnh

– Xếp ngay ngắn một lớp tôm đã làm sạch xuống đáy hộp bảo quản, rắc một lớp đường lên trên. Cứ sau một lớp thì rắc một lớp đường trắng mỏng lên trên. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả tôm được bảo quản trong hộp bảo quản tươi sống.

– Cuối cùng đậy nắp hộp bảo quản lại và cho vào ngăn đá cất trữ.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để bảo quản tôm theo cách này nhé.

– Trước tiên, tôm mua về hãy vào bát lớn, thêm ít nước, vừa ngập tôm là được.

– Thêm hai thìa muối có thể khử trùng, dùng tay khuấy cho muối tan hết trong nước, sau đó rửa sạch tôm tươi. Không đổ hết nước muối sau khi rửa và không cần rửa lại tôm bằng nước sạch. Vớt tôm ra rổ để ráo.

– Chuẩn bị một chai đựng nước khoáng, rửa sạch sau đó cho tôm vừa rửa sạch vào. Cần lưu ý là khi cho tôm vào chai thì cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.

– Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước muối dùng để rửa tôm vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Cách bảo quản tôm tươi lâu

Cách bảo quản tôm tươi lâu

Lưu ý: Tôm phải ráo nước và hộp bảo quản hay chai đựng phải khô ráo để khi vào ngăn đá sẽ không bị đóng đá quá nhiều. Khi chia tôm thì nên chia vừa đủ với mục đích sử dụng. Không nên cho tôm quá nhiều vào 1 hộp/chai, đến lúc rã đông rồi ăn không hết lại đem bảo quản lại rất không tốt.

Khi nào cần dùng đến, bạn chỉ việc mang tôm ra để rã đông tự nhiên là được. Không cho tôm vào nước để rã đông, chỉ vớt tôm ra rã đông tự nhiên. Tôm được bảo quản theo các cách này sau hai tháng vẫn rất tươi ngon, màu sắc của tôm không bị thay đổi, giống như tôm tươi mới mua. Dù đem hấp hay nấu món gì thì tôm vẫn đều rất ngon và mềm, thơm, không khô bở. Đặc biệt tôm được bảo quản theo cách này sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments