Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngChuyện gì xảy ra khi uống một cốc trà quế mỗi ngày?

Chuyện gì xảy ra khi uống một cốc trà quế mỗi ngày?


Uống trà quế sau bữa ăn có thể hỗ trợ tiêu hóa, tăng tốc độ trao đổi chất và kiểm soát lượng đường trong máu. Quế còn là loại gia vị tuyệt vời được biết đến với công dụng kiểm soát lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và kiểm soát tình trạng viêm.


Uống một tách trà quế mỗi ngày không chỉ ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: Freepik.

Nhiều người tiêu thụ nó trước khi đi ngủ hoặc sau bữa trưa để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Uống trà quế sau bữa tối có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu vào ban đêm, điều này có thể ngăn ngừa bệnh chuyển hóa. Quế cũng có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn.



Một số nghiên cứu đã tìm thấy lợi ích của quế trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Quế có thể được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau và do đó có sẵn ở dạng que, bột và cả dầu ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.

Vì nó hỗ trợ giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên dùng trà quế để giảm mỡ thừa. Quế cũng được sử dụng như một phương thuốc tại nhà để điều trị sốt, viêm và tiêu chảy. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và sức khỏe tim mạch. Chính vì những lý do này mà quế có thể được tìm thấy ở hầu hết các căn bếp của người Ấn Độ. Dưới đây là những lợi ích của trà quế đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm  Pha cà phê với chanh, liệu có tốt cho sức khỏe?

Quế chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm cinnamaldehyde, được chứng minh là có tác dụng bắt chước tác dụng của insulin và giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Insulin là một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách tạo điều kiện cho sự hấp thu glucose từ máu vào tế bào để sản xuất năng lượng. Bằng cách tăng cường độ nhạy insulin, quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt là sau bữa ăn.

Làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate

Quế đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm tốc độ phân hủy carbohydrate trong đường tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến việc giải phóng glucose vào máu chậm hơn sau bữa ăn, giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Cải thiện kiểm soát đường huyết

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng quế có thể giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường. Những cải tiến này có thể bao gồm giảm lượng đường trong máu lúc đói, giảm mức HbA1c (một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài) và cải thiện độ nhạy insulin.

Đặc tính chống oxy hóa

Quế rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Lượng đường trong máu cao mãn tính có thể làm tăng căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, dẫn đến viêm và tổn thương các mô.

Xem thêm  5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe

Các đặc tính chống oxy hóa của quế có thể giúp giảm thiểu một số tác động này, tăng cường sức khỏe và tinh thần tổng thể.

Tác dụng chống viêm

Tình trạng viêm đóng vai trò trong sự phát triển, tiến triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó. Quế đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, có thể giúp giảm viêm trong cơ thể và cải thiện sức khỏe trao đổi chất tổng thể.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments