Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngLuộc tôm cho thêm nắm lá này sẽ khử mùi tanh, thịt...

Luộc tôm cho thêm nắm lá này sẽ khử mùi tanh, thịt đỏ au lại không bị đen đầu


Cách luộc tôm truyền thống 

Bước 1: Cho 1 lít nước và muối vào nồi lớn.



Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Khi nước nóng, cho tôm vào nồi đảo đều, đậy nắp rồi đun trên lửa lớn. Đun sôi cho đến khi tôm chín tới (thịt có màu hồng ngọc trai và đuôi chuyển sang màu đỏ tươi). Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của tôm và số lượng tôm trong chảo, thường từ 3-5 phút.

 

Bước 3: Vớt tôm. Để ráo nước qua rây trước khi bày lên đĩa.

Ảnh minh họa: Internet

Cách luộc tôm thơm ngon

Mẹo: Cho thêm lá dứa. Khi luộc tôm, bạn có thể thêm một ít lá dứa (có thể dùng ở dạng tươi hoặc phơi khô). Lá dứa giúp làm dậy mùi thơm cho món ăn lại tốt cho sức khỏe. 

Thành phẩm: Món ăn hoàn thành, tôm đỏ au bắt mắt, thịt chín mềm ngọt nước lại không tanh. Lá dứa cũng khiến món ăn dậy mùi thơm mát.

Ảnh minh họa: Internet

 

Công thức nước chấm ăn kèm tôm luộc 

Nước chấm sả tắc

Nước cốt chanh: 8 muỗng cà phê

Đường: 10 muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng cà phê

Ớt xanh và ớt đỏ (tùy khẩu vị)

Sả cây thái lát mỏng

Ảnh minh họa: Internet

Muối tiêu chanh 

Muối: 2 muỗng cà phê 

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê 

Đường: 1/2 muỗng cà phê 

Ớt xanh và ớt đỏ (tùy khẩu vị)

Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn có một món ăn ngon miệng!

 



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Xem thêm  Ăn canh cua cà pháo vào mùa hè vừa ngon vừa thanh đạm nhưng đừng quên điều này
Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments