Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngLoại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15...

Loại hải sản này đang vào mùa, đem chế biến chỉ 15 phút là có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình


Lợi ích của việc ăn mực

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim



Kali và vitamin E có trong mực hỗ trợ tăng cường bảo vệ các tế bào của cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Ảnh minh họa: Internet

Chống ung thư và khối u

Trong mực có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và chống lại các gốc tự do, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và khối u.

Giúp tỉnh táo và tăng năng lượng

Việc ăn mực thường xuyên sẽ tăng cường cung cấp dopamine trong não, giúp tâm trí tỉnh táo và tăng năng lượng cho cơ thể.

Cách hấp mực ngon

Bước 1: Rửa sạch mực, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực. Lưu ý giữ nguyên con không bị rụng đầu khi hấp sẽ bắt mắt hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cho mực vào nồi lớn để uớp gia vị theo khẩu vị cá nhân. Bạn cho vào đường, tiêu xay, muối, dầu ăn, gừng băm nhỏ, sả đập dập rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Cho 1 lít nước và muối vào nồi lớn. Nước sôi, cho mực vào hấp. Đun sôi cho đến khi lớp da chuyển màu nâu nhạt. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của mực và số lượng mực trong nồi, thường từ 5-7 phút.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Mực hấp chín mềm hòa quyện cùng mùi hương của sả, gừng. Có thể ăn kèm nước mắm gừng. 

Xem thêm  Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn có một món ăn ngon miệng!



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments