SỮA HẠT ĐIỀU ĐẬU PHỘNG ĐẬU BIẾC
70gr hạt điều
30gr đậu phộng (hấp chín hoặc rang)
800ml nước lọc
Đường phèn (tuỳ khẩu vị)
– Cho nguyên liệu vào máy chọn chế độ sữa lạnh (hoặc sữa không nấu )
-Ngâm hoa đậu biếc khô với nước nóng trong 15 phút, lọc xác hoa ra.
– Đổ sữa hạt vào 2/3 chai
Nghiêng chai góc 45 độ, cho từ từ nước hoa đậu biếc vào thành của chai để tạo tầng màu.
CÀ PHÊ SỮA HẠT ĐIỀU
– Sữa hạt điều : 60gr hạt điều + 500ml nước lọc, cho vào máy chọn chế độ sữa lạnh (hoặc sữa không nấu)
– Đánh bọt 30ml cà phê + đường
– Cho 150ml sữa hạt điều + đá vào ly
– Cho bọt cà phê lên trên là xong nè.
Nếu mình muốn thêm béo thì mình có thể cho thêm sữa đặc thuần chay vào nha.
TRÀ SỮA HẠT ĐIỀU MACCA
– 30gr hạt điều + 250ml nước cho vào máy, chọn chế độ sữa lạnh (sữa không nấu )
– Nấu nước đường thốt nốt theo tỉ lệ 1 nước : 2 đường ( 100ml nước : 200gr đường )
– 15gr trà đen hãm cùng 300ml nước nóng trong 10 phút. Sau 10 phút cho 100gr đá lạnh vào bình trà, khuấy tan đá để sốc nhiệt.
– Cho nước đường + trà + sữa hạt vào ly, khuấy đều, cho trân châu và đá vào và thưởng thức thôi nè !
– Trà sữa nếu bạn pha nhiều còn dư thì mình cho vô chai đậy kín, trữ trong tủ mát uống trong ngày là tốt nhất nha.
Nếu mình muốn thêm béo thì mình có thể cho thêm sữa đặc thuần chay, sau khi thử qua nhiều loại trà kết hợp cùng sữa hạt, thì dùng Trà Đen / Hồng Trà là ngon nhất nè các bạn.
SỮA MATCHA YẾN MẠCH
– 85gr yến mạch
– 10gr bột matcha
– Đường tuỳ khẩu vị
– 1000ml nước lọc
Cho nguyên liệu vào máy chọn chế độ sữa lạnh (hoặc sữa không nấu)
Nguồn: FB Dung Đỗ.