Thứ bảy, Tháng mười hai 21, 2024
spot_img
HomeKhỏe ĐẹpĂn thường xuyên món rẻ tiền này mỗi ngày giúp chống ung...

Ăn thường xuyên món rẻ tiền này mỗi ngày giúp chống ung thư, tăng đề kháng tốt hơn ‘tiên dược’


Một bác sĩ đã đưa ra lời khuyên khẩn cấp cho mọi người trong mùa đông này giữa làn sóng ‘dịch bệnh tứ hợp’ (quad-demic), tức là sự xuất hiện đồng thời của cúm, RSV, norovirus và COVID-19. Chỉ trong một ngày qua, số lượt tìm kiếm “triệu chứng cúm” đã tăng vọt đến 5000%, với nhiều người chia sẻ mẹo và cách thức phòng tránh trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, một mẹo đã trở nên viral – với 30 triệu bài đăng – đang được các chuyên gia y tế ủng hộ. Các chuyên gia sức khỏe tại Landys Chemist đã phân tích xu hướng chuyển từ thuốc không kê đơn sang các biện pháp tự chế tại nhà trong mùa đông này và chỉ ra những lợi ích chính của tỏi và mật ong trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và triệu chứng cúm.

Ăn thường xuyên món rẻ tiền này mỗi ngày giúp chống ung thư, tăng đề kháng tốt hơn 'tiên dược'

Ăn thường xuyên món rẻ tiền này mỗi ngày giúp chống ung thư, tăng đề kháng tốt hơn ‘tiên dược’

Mật ong tỏi lên men là một phương thuốc tự nhiên được làm bằng cách ngâm tỏi tươi trong mật ong, để chúng lên men với nhau theo thời gian.

Rhysa Phommachanh, chuyên gia sức khỏe tại Landys, giải thích tại sao tỏi và mật ong là những thực phẩm thiết yếu cho sức khỏe mùa đông: “Cả tỏi và mật ong đều có lợi ích đã được chứng minh suốt cả năm, nhưng đặc biệt hỗ trợ sức khỏe của chúng ta vào mùa đông. Tỏi giàu chất xơ prebiotic insulin, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và được cho là có tính kháng khuẩn và kháng virus giúp chống lại bệnh tật và giảm triệu chứng cảm lạnh. Mật ong, giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol, giúp cân bằng hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.”

Theo clevelandclinic, một nghiên cứu với 41.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 55 đến 69 cho thấy những người thường xuyên ăn tỏi, trái cây và rau quả có nguy cơ mắc ung thư đại tràng thấp hơn 35%. Lợi ích của tỏi không chỉ dừng lại ở đó mà còn tốt cho tim mạch. Các chuyên gia tiết lộ thêm: “Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi có thể có tác động tích cực lên động mạch và huyết áp. Các nhà nghiên cứu tin rằng các tế bào máu đỏ biến lưu huỳnh trong tỏi thành khí hydrogen sulfide.

“Điều này giúp nở rộng mạch máu, làm cho việc điều chỉnh huyết áp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi bỏ thuốc huyết áp của bạn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xem việc thêm tỏi vào chế độ ăn có mang lại lợi ích cho bạn không.”



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments