Thứ bảy, Tháng mười hai 21, 2024
spot_img
HomeKhỏe ĐẹpMuốn bổ sung vitamin C đừng chỉ chăm chăm mua cam: 5...

Muốn bổ sung vitamin C đừng chỉ chăm chăm mua cam: 5 loại quả này giàu vitamin C gấp đôi, đừng bỏ qua


 

 Ớt chuông

Ớt chuông nhất là những quả ớt màu đỏ, là quả giàu chất vitamin C và lượng cao chất chống oxy hóa. Đồng thời, với những quả ớt màu đỏ thì lượng vitamin C khoảng 140mg cho mỗi 100g, loại ớt màu xanh thì khoảng 80mg vitamin C cho mỗi 100g. Đồng thời, khi nấu lượng vitamin C sẽ giảm thấp hơn. Đây là loại thực phẩm có lượng calo thấp và nguồn cung cấp dồi dào vitamin B6, sắt và kali.

Quả ổi

Trong những loại quả giàu vitamin C đứng số một không phải cam quýt mà chính là quả ổi. Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Đồng thời, quả ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Do hàm lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi. Muốn tốt cho hệ miễn dịch thì phải ăn nhiều ổi sẽ rất tôt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của bạn.

nuoc-ep-oi-1

Quả dâu tây

Quả dâu tây chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, nó chứa lượng vitamin C khiêm tốn vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây. Quả dâu tây nên được ăn sống thì giá trị chất chống oxy cao nhất cùng với lượng vitamin C giữ lâu dài.

Đu đủ

Ai cũng biết quả đu đủ được mọi người quen thuộc, nó chứa lượng vitamin C khoảng 62mg cho 100g. Nó cũng là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên ăn đu đủ được cho là giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung. 

Đu đủ chứa nhiều vtiamin C

Đu đủ chứa nhiều vtiamin C

Quả kiwi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả kiwi không phải của Việt Nam, gần đây ta có thể tìm thấy nhiều ở quầy trái cây là do nhập khẩu. Theo các chuyên gia, quả kiwi nhỏ là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C. 



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments