Người xưa thường nói dễ như luộc trứng, nhưng thực chất luộc trứng nhiều người khó chịu khi trứng dính vỏ, theo đó, bạn chỉ thêm 1 vài bước đơn giản, trứng luộc dễ róc vỏ một cách bất ngờ.Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất rẻ nên nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Với mẹo nhỏ này khi luộc trứng bạn sẽ thấy món trứng của mình dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều hãy thử áp dụng ngay nhé!
Thả một chút bột mì vào khi luộc trứng
Khi bạn muốn luộc trứng dễ bóc vỏ bạn hãy cho một thìa bột mì vào, trên bề mặt vỏ trứng có nhiều chất bẩn nếu không rửa sạch sẽ có vi khuẩn trong khi bột mì có khả năng hấp thu tốt các chất bẩn bám bên ngoài vỏ trứng vì thế nên ngâm trứng vào nước bột mì.
– Nên ngâm khoảng 10-12 phút rồi rửa sạch. Cách này rửa trứng rất sạch không lo mất vệ sinh.
Luộc trứng bỏ thêm chút giấm sẽ dễ bóc vỏ
Một trong những mẹo khi luộc trứng làm cho trứng sau khi chín dễ bóc vỏ hơn là lúc luộc trứng cho thêm vài giọt giấm sẽ róc vỏ
– Trứng luộc nên luộc bằng nước âm ấm, không dùng nước lạnh hoặc nước sôi, nhiệt độ nước khoảng 40 – 45 độ.
– Cho trứng vào, đun tới khi nước nóng già cho 2 giọt giấm trắng vào. Tác dụng của giấm trắng là có thể làm mềm vỏ trứng, sẽ khiến vỏ trứng vô cùng dễ bóc
– Nên đậy nắp nồi lại và đun sôi trên lửa lớn, sau khi nồi sôi thì luộc thêm khoảng 7 phút, tắt bếp rồi om trứng trong nồi thêm 1- 2 phút. Khi bạn làm như vậy món trứng luộc của bạn sẽ dễ bóc vỏ hơn.
– Khi luộc không nên để lửa to làm nước sôi mạnh, trứng va vào nhau làm nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm trứng bị nhạt.
– Đồng thời, sau khi bạn thấy trứng chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội, công dụng của bước này là làm lạnh vỏ trứng, giúp cho lòng trắng và vỏ trứng tách nhau ra dễ dàng hơn, càng dễ bóc vỏ. Đồng thời, khi trứng nguội, bạn có thể yên bóc trứng sẽ rất róc vỏ mà không lo sát vỏ, với những bí quyết nho nhỏ ở trên bạn sẽ thấy món trứng luộc trở nên dễ dàng hơn.