Công thức làm mứt vỏ bưởi

– Vỏ bưởi chọn bưởi da xanh, quả non thì đỡ bị xơ. Sau đó lược bớt phần cùi trắng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Đường theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi
– Pha muối với nước sâm sấp mặt bưởi, cho bưởi đã thái vào bóp cho bưởi ra hết dầu khoảng 20 phút.
– Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước
– Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa, không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát.
– Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.
– Lần rửa cuối vắt bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.
– Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2 tiếng khi đường tan bớt
– Đem sên trên bếp trên lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
– Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ C trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!


Chúc mọi người thành công!
Nguồn: FB Vân Anh