Thứ Sáu, Tháng 1 31, 2025
spot_img
HomeLàm Cha MẹCách luộc gà cúng vàng ươm giòn da không lo nứt vỡ

Cách luộc gà cúng vàng ươm giòn da không lo nứt vỡ


 Bí quyết luộc gà cúng ngon

Do phần da bụng tiếp giáp đáy nồi rất dễ bị nứt nên kinh nghiệm là đặt gà vào bát tô sâu lòng rồi mới đặt vào trong nồi nước, vừa để định hình dáng con gà cúng, vừa đảm bảo da đẹp, không bị nứt.

Muốn gà cúng da vàng, không bị bám các vẩn tiết cũng như không bị ôi thiu thì nên luộc lòng tiết gà vào một nồi nhỏ khác, không nên luộc chung nồi gà lễ.

Khi luộc gà cúng nên chỉnh lửa vừa, mở hé vung, luộc sôi lên thì vớt hết vàng bọt. Khi sôi 5 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm khoảng 15-20 phút, như vậy da gà không bị co rút làm nứt da.Để da gà căng mọng không xuống màu, sau khi gà chín, bạn để gà nguội sau đó vớt ra nhúng vào nước sôi để nguội cho thêm vài viên đá.

Luộc gà cúng vàng ươm giòn da không lo vỡ nát

Luộc gà cúng vàng ươm giòn da không lo vỡ nát

Để da gà thêm bóng mượt, vàng ươm, bạn có thể hòa mỡ gà với chút nước ép nghệ, phết một lớp mỏng lên khắp bề mặt gà.

Các bước luộc gà ngon:

– Bước 1: Gà trống làm sạch sẽ, dùng muối, chanh hoặc gừng xát khắp da gà…rửa sạch để ráo.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi nước, cho ít gừng hành, 1 thìa muối để thịt gà ngọt đậm đà hơn. Lưu ý cho gà vào nồi đủ rộng, nước đổ ngập gà.

Xem thêm  Cách làm tôm nướng muối ớt ăn 1 lần nhớ mãi

– Bước 3: Gà phải luộc bắt đầu từ nước lạnh thì sẽ không bị đỏ xương và nứt da. Không nên đun nước sôi rồi mới cho gà vào.

– Bước 4: Khi nước sôi có bọt khí to thì thả lòng mề, gan vào, thả lúc này thì gà không bị thâm do tiết dính vào.

Cách luộc gà ngon

Cách luộc gà ngon

– Bước 5: Khi bọt khí ổn định thì đậy vung. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun sôi lăn tăn trong vòng 10 phút. Tắt bếp. Để om gà trong nồi 20-25 phút rồi vớt ra.

– Bước 6: Lấy gà ra, rửa bằng nước sôi để nguội hoặc đá lạnh gà vừa luộc ngay lập tức để con gà trông sạch sẽ, đẹp mắt, và thịt gà săn lại, da giòn, bóng.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments