Chủ Nhật, Tháng 2 23, 2025
spot_img
HomeMẹo hayMẹo rán bánh chưng không ngấm dầu, vỏ giòn tan

Mẹo rán bánh chưng không ngấm dầu, vỏ giòn tan


Độ dày của miếng bánh chưng

Với món bánh chưng rán, bạn không nên cắt quá dày hay quá mỏng. Cắt dày sẽ khiến bánh chưng không được giòn, ăn dễ bị ngán. Cắt mỏng thì bánh nhanh cháy.

Bánh chưng sau Tết thường được để trong tủ lạnh nên bánh sẽ cứng, không bị dính nên có thể dùng dao để cắt một cách dễ dàng.

Chọn chảo rán

Để rán bánh được dễ dàng, không bị dính chảo và dễ lật bánh, bạn nên dùng chảo chống dính. Nếu quen sử dụng chảo inox, bạn cũng có thể sử dụng loại chảo này.

Lượng dầu mỡ

Khi rán bánh chưng, bạn chỉ cần một lượng dầu vừa đủ để mặt bánh vàng giòn là được. Không cần thiết phải rán bánh chưng ngập dầu vì như vậy vừa lãng phí, vừa khiến bánh bị hút nhiều dầu mỡ, rất ngấy.

Khi rán bánh chưng, bạn không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ.

Khi rán bánh chưng, bạn không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ.

Điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi cho dầu vào chảo và láng đều khắp bề mặt chảo, hãy cho từng miếng bánh chưng vào để rán. Lưu ý, không xếp bánh chưng quá sát nhau vì khi nóng lên, bánh rất dễ bị dính vào nhau.

Khi mới rán, không nên để nhiệt độ quá cao. Hãy để lửa vừa cho bánh mềm ra và vàng đều. Khi gần được, tăng lửa để bề mặt miếng bánh được vàng giòn. Tăng nhiệt độ ở lúc cuối này cũng giúp bánh ít bị ngấm dầu hơn.

Xem thêm  Mẹo đồ xôi không cần ngâm gạo, chỉ 10 phút là chín, hạt xôi bóng mẩy, không lại gạo

Khi bánh đã vàng giòn các mặt, hãy lấy bánh ra, để vào giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.

Lưu ý, trong lúc rán, không nên lật bánh quá nhiều khiến bánh bị nát.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Cắt bánh chưng thành miếng có độ dày vừa phải rồi cho vào nồi chiên không dầu. Để bánh được giòn ngon, bạn có thể thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt. Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Tùy theo nồi mà bạn có thể điều chỉnh thời gian chiên cho phù hợp.

Để tránh bánh bị dính vào lòng nồi, có thể lót một tờ giấy nến hoặc giấy bạc ở phía dưới.

Lật bánh lại và tiếp tục chiên cho tới khi mặt còn lại vàng giòn là được.

Rán bánh chưng bằng nước

Có một cách rán bánh chưng khác được nhiều người sử dụng chính là rán bằng nước. Bánh chưng được cho vào chảo, thêm nước và đun cho bánh chưng mềm ra. Khi thấy bánh chưng đã mềm thì dằm cho bánh chưng thật nhuyễn, dàn đều bánh ra khắp chảo. Để lửa vừa cho nước bốc hơi bớt, bánh kết dính lại thành miếng lớn. Khi một mặt của bánh đã vàng giòn thì lật lại và rán tiếp cho đến khi mặt còn lại đạt độ giòn như ý là được.

Khi ăn bánh chưng rán, có thể kết hợp với các loại dưa muối, hành muối, củ kiệu muối để chống ngấy.

Xem thêm  Áp dụng những cách làm sạch này cho ấm đun nước, cặn bẩn biến mất trong "tích tắc"



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments