Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeMẹo hayLuộc gà vừa tanh vừa đỏ do không biết cách: Thêm 1...

Luộc gà vừa tanh vừa đỏ do không biết cách: Thêm 1 thứ này gà ngọt lịm lại vàng ươm


Gà luộc là món ăn ngon, được rất nhiều người yêu thích, nhưng bạn có biết cách luộc gà ngon, đúng chuẩn hay không?

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn gà ngon và luộc sao cho chuẩn nhất!

Cách chọn gà ngon

Đối với gà ta ngon, nên chọn gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Gà ngon có màu sắc tươi, không tụ máu, không có màu thâm đen.

Gà ta ngon

Gà ta ngon

Khi lấy ngón tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon. Thịt nhão lùng bùng là gà có thuốc hoặc bơm nước.

Đặc biệt hãy nhìn vào phần cổ gà. Nếu như trên cổ gà có màu sắc sáng bóng không bị tụ máu bầm, hoặc những nốt sần đỏ li ti thì đó là gà khỏe mạnh thơm ngon. Nếu phần cổ có màu đỏ tía do tụ máu hay đen thâm thì là gà bệnh.

Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.

Cách luộc gà ngon

Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to.

Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.

Sau khoảng 10 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.

Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút.

Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.

Cách luộc gà ngon

Cách luộc gà ngon

Chọn nồi luộc gà phù hợp

Nồi luộc gà rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1.5 – 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

Luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments