Nguyên liệu khi xào hoa thiên lý
Bông thiên lý xào tỏi 400 gr
– Tỏi 4 tép
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít
– Tiêu xay, hạt nên, bột ngọt
Cách chọn mua bông thiên lý tươi ngon
Chọn những chùm bông thiên lý có nhiều búp hoa vì khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn những chùm bông thiên lý đã nở.Bông thiên lý ngon sẽ có màu xanh mướt, khô ráo, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngát đặc trưng của bông.Tránh chọn mua những bông bị dập, nát, nở quá to, xuất hiện những đốm phấn trắng lạ, hoặc bông bị héo, vì đây là bông thiên lý cũ, sắp bị hư.
Cách chế biến hoa thiên lý xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bông thiên lý nhặt bỏ cọng hư dập và già cứng. Sau đó, rửa sạch rồi để ráo. Với tỏi bóc vỏ đập dập.
Bước 2: Làm bông thiên lý xào tỏi
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi đã đập dập vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì cho bông thiên lý vào xào khoảng 1 phút cho áo dầu bóng đẹp.
Sau đó cho vào một chút chén nước, xào 3 phút cho bông thiên lý mềm rồi nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho gia vị ngấm đều và bông thiên lý chín hẳn thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tiếp đó, bạn hãy cho bông thiên lý xào tỏi ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho món xào dậy mùi thơm là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi xào chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay món bông thiên lý xào tỏi thơm ngon kích thích vị giác vô cùng. Màu xanh mướt của bông thiên lý giòn ngọt, điểm thêm tí vàng vàng của tỏi phi thơm nồng làm cho món ăn tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn vô cùng.