Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngMùa thu nhất định không nên bỏ qua món ăn tốt cho...

Mùa thu nhất định không nên bỏ qua món ăn tốt cho phổi lại tăng sức đề kháng này, đảm bảo cả nhà ai cũng khen


Tháng 10 là mùa thu hoạch hạt dẻ. Trên khắp các con phố nhỏ, đâu đâu cũng thoang thoảng hương thơm ngào ngạt của hạt dẻ rang. Hạt dẻ thuộc nhóm quả hạch, chứa nhiều protein, tinh bột, đường, carbohydrate và nhiều dưỡng chất khác. Có rất nhiều cách chế biến hạt dẻ, đặc biệt là hạt dẻ rang đường và gà hầm hạt dẻ – món ăn được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông. Hương vị ngọt bùi của hạt dẻ khiến ai ăn cũng thích mê.

Mùa thu cũng là thời điểm thích hợp để thưởng thức món gà hầm hạt dẻ. Phải công nhận rằng cho thêm bia vào món gà hầm hạt dẻ sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn hẳn. Thịt gà mềm, đậm đà, hạt dẻ bùi ngọt, ngon tuyệt vời.

Bây giờ là thời điểm hạt dẻ được bày bán nhiều với mức giá phải chăng. Hãy tranh thủ vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này nhé! Sau đây là công thức chế biến món gà hầm bia hạt dẻ. Nếu nhà bạn có ai thích ăn hạt dẻ thì hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách thực hiện món gà hầm bia hạt dẻ

Nguyên liệu cần thiết

– 4 chiếc đùi gà, 300g hạt dẻ,  1 lon bia,  4 lát gừng,  3 cánh hoa hồi,  3 quả ớt,  1 thìa muối,  2 thìa nước tương,  1/2 thìa dầu hào hoặc xì dầu, 2 lá nguyệt quế,  1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị các nguyên liệu như đùi gà, hạt dẻ, bia, hoa hồi. Bạn có thể thay thế đùi gà bằng thịt gà.

Xem thêm  Cách làm kem sữa dừa -với nguyên liệu đơn giản mà vị ngon không kém ngoài hàng

Dùng dụng cụ khứa chữ thập lên mỗi quả hạt dẻ. Bạn có thể dùng dao thay thế. Luộc hạt dẻ. Cho hạt dẻ vào nồi luộc khoảng 4 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ, bổ đôi. Bóc vỏ hạt dẻ.

Chặt đùi gà (hoặc thịt gà) thành những miếng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho gừng, hoa hồi vào phi thơm khoảng 30 giây. Cho gừng và hoa hồi vào trước để khử mùi tanh của thịt gà. Cho thịt gà vào, đảo đều trên lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Cho nước tương, xì dầu, ớt, rượu nấu ăn vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm gia vị lại cho vừa.

Đậy nắp, vặn lửa nhỏ, om khoảng 4 phút cho đến khi thịt gà ngấm đều gia vị. Cho hạt dẻ, bia, muối, bột ngọt vào, đậy nắp, vặn lửa vừa, hầm khoảng 15 phút. Hầm đến khi hạt dẻ mềm bùi như khoai lang là được. Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức. Vậy là món gà hầm bia hạt dẻ đã hoàn thành. Rất đơn giản phải không nào?

3 mẹo nhỏ khi thực hiện món gà hầm bia hạt dẻ

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ khi nấu món gà hầm bia hạt dẻ, bạn có thể tham khảo nhé!

– Khi nấu gà hầm hạt dẻ, bạn nên hầm cho thịt gà ngấm đều gia vị rồi mới cho hạt dẻ vào. 

Xem thêm  Một số loại rau củ tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

– Hầm trên lửa vừa, không nên hầm trên lửa lớn. 

 – Nếu không có bia, bạn có thể thay thế bằng nước lọc. Tuy nhiên, dùng bia sẽ ngon hơn bởi bia có tác dụng khử mùi tanh hiệu quả. Bạn có thể chần thịt gà qua nước sôi trước khi xào.

Trên đây là công thức chế biến món gà hầm bia hạt dẻ. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments