Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeLàm Cha MẹCá hồi sốt chanh leo: Ăn vào nhớ mãi

Cá hồi sốt chanh leo: Ăn vào nhớ mãi


Nguyên liệu làm món cá hồi sốt chanh dây

– 300gr cá hồi

– 6 quả chanh dây

– 100gr măng tây,

– 10g tỏi, bột năng

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm cá hồi sốt chanh dây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi bạn đem bỏ vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng sau đó thoa đều muối và rượu trắng lên miếng cá hồi để yên khoảng 2 phút, sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

Cá hồi sốt chanh leo ngon

Cá hồi sốt chanh leo ngon

Lưu ý: Nếu muốn cá nhanh khô thì bạn bỏ miếng cá vào giấy thấm dầu và thấm nhẹ nhàng nhé!Măng tây bạn cắt bỏ phần gốc chỉ lấy phần ngọn non sau đó đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ sau đó lấy 3 nhánh đập dập băm nhỏ.

Với phần chanh dây bạn cắt đôi lấy ruột chanh dây đem lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây còn bỏ đi phần hạt, bạn có thể giữ lại 1 ít hạt chanh dây để trang trí. Sau khi đã lọc được phần nước cốt chanh dây thì bạn cho vào nước chanh dây 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào 1 chiếc chén sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho bột năng tan hết.

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi khoảng 15-20 phút, bạn cho cá vào tô sau đó ướp cá với các loại gia vị gồm: ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối sau đó thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong 15-20 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3: Xào măng tây

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi dầu ăn sau đó bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho măng tây vào xào khoảng 2-3 phút là măng tây chín, bạn lấy măng tây bỏ ra đĩa.

Cá hồi sốt chanh leo

Cá hồi sốt chanh leo

Bước 4: Làm nước sốt chanh dây

Bạn cho nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp, đun cho sôi phần nước cốt chanh dây, tiếp đến đổ bột năng đã pha trước đó vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đợi dầu ăn sôi lên thì bạn bỏ phần nhánh tỏi còn lại vào. Tiếp đến bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì bạn gắp cá hồi ra.

Lưu ý: Bỏ nhánh tỏi vào áp chảo cùng cá hồi sẽ giúp phần dầu chiên cá hồi thơm hơn, cá sẽ không có mùi tanh.

Bước 6: Trang trí lên đĩa

Bạn xếp măng tây ra đĩa tiếp đến đặt miếng cá hồi áp chảo lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

Bước 7: Thành phẩm

Cá hồi sốt chanh dây ngon mềm, thấm vị chua chua, ngọt ngọtMón cá hồi sốt chanh dây không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà hương vị vô cùng thơm ngon. Phần thịt cá hồi mềm, ngọt không tanh, thấm vị chanh dây chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, măng tây giòn ngọt.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments