Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeLàm Cha MẹCách nấu chè sen ngon

Cách nấu chè sen ngon


Nguyên liệu làm chè hạt sen đậu xanh

Hạt sen: 300g

Đậu xanh: 200g

Đường: 300g

Vani: 2 ống

Muối: 1/4 muỗng cà phê

cach-nau-che-hat-sen

Cách làm chè hạt sen đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên với phần hạt sen tươi đem rửa sạch và để ráo. Nếu hạt sen còn tim sen thì bạn tách bỏ tim sen đi để tránh hạt sen khi ăn bị đắng.

Nếu hạt sen khô thì đem rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ.

Đậu xanh thì bạn rửa qua vài lần với nước cho sạch bụi rồi ngâm vào nước ấm khoảng 2-3 tiếng để giúp đậu xanh mềm, dễ nấu hơn.

Bước 2: Nấu chè hạt sen đậu xanh

Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước rồi đun sôi, sau đó cho hạt sen vào luộc trong 15-20 phút. Tiếp đó, cho đậu xanh vào nấu cùng thêm khoảng 30 phút.

Sau khi hạt sen mềm bùi và đậu mềm bạn cho vào 2 ống vani, 1/4 muỗng muối và 300g đường, sau đó đảo đều cho đường tan và nêm nếm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

che hat sen

Bước 3: Hoàn thành

Nếu ăn nóng thì bạn múc chè hạt sen đậu xanh ra bát hoặc ly và ăn ngay. Còn nếu muốn ăn lạnh thì hãy thêm đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 giờ là bạn có thể thưởng thức món chè thanh mát, bổ dưỡng này.

Món chè hạt sen đậu xanh thanh mát có vị ngọt nhẹ cùng với sự mềm bùi của đậu và hạt sen, ăn cực thích. Đây chắc chắn sẽ là món chè giải nhiệt tuyệt vời cho gia đình mình những ngày nắng nóng.

Cách chọn nguyên liệu ngon

Để nấu chè hạt sen đậu xanh ngon thì nên chọn mua nguyên liệu chuẩn.

Để nấu chè hạt sen đậu xanh có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên, để món chè hạt sen có độ dinh dưỡng cao thì bạn nên chọn hạt sen tươi, khi nấu sẽ bùi, bở, ngọt, thơm hơn hạt sen khô.

Muốn mua được hạt sen vẫn giữ được độ tươi ngon, bạn nên mua hạt sen ngay tại đầm sen hoặc hạt sen chưa tách vỏ.

Nên chọn mua những hạt sen đã già, tránh mua hạt sen đang còn non bởi vì khi nấu hạt sen non sẽ dễ bị sượng và không có vị bùi bùi như hạt sen già.

Hạn chế chọn mua hạt sen đã được sơ chế và phơi khô vì loại hạt sen này khi nấu chè sẽ bớt đi hương vị thơm ngon của hạt sen.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments