Dưới đây là các loại thực phẩm có tác động lớn đến việc giảm hoặc chữa lành cơn đau đầu gối.
Ăn những thực phẩm này giúp chữa đau đầu gối một cách tự nhiên. Ảnh: Zenlifemag.
|
Cà rốt
Cà rốt không chỉ tốt cho thị lực, mà nó còn dùng để giảm đau đầu gối, đây là một phương thuốc cổ của Trung Quốc.
Nó hiệu quả vì cà rốt rất giàu vitamin A và beta-carotene, cả hai đều là những hợp chất chống viêm mạnh. Vì vậy, chúng ta nên ăn hai phần mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể cơn đau đầu gối.
Nghệ
Củ nghệ có chứa chất curcumin với số lượng lớn. Curcumin đã được y học sử dụng trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là thảo dược vì nó có khả năng chống viêm.
Ăn nó thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị đau đầu gối và bất kỳ loại đau khớp nào khác. Khả năng chữa lành cơn đau của nó gần tương tự như ibuprofen.
Cà rốt không chỉ tốt cho thị lực, mà nó còn dùng để giảm đau đầu gối. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Giấm táo
Nó có thể được sử dụng để giảm đau đầu gối cho dù bạn chọn uống hay bôi lên vùng bị đau. Bạn nên uống ít nhất hai muỗng canh giấm táo mỗi ngày vì điều này sẽ giúp bạn hòa tan các chất độc xung quanh đầu gối được biết là nguyên nhân gây viêm.
Củ gừng
Gừng có chứa một hoạt chất gọi là gingerol, một chất chống viêm mạnh. Theo các nghiên cứu liên quan đến những người bị viêm khớp, khi gừng được thêm vào chế độ dùng thuốc của họ, cơn đau của họ thậm chí còn giảm hơn so với khi họ chỉ dùng thuốc.
Quả óc chó
Đây là loại quả giàu axit béo omega-3 và chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Mặc dù thực tế là quả óc chó có lượng calo cao, nhưng ăn chúng thường xuyên sẽ làm giảm cảm giác thèm đồ ăn vặt. Như vậy, ăn quả óc chó giúp giảm cân và giảm cân là một cách để giảm căng thẳng cho đầu gối khỏi bị đau.
Ngũ cốc nguyên hạt
Khi bạn chọn ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, bạn sẽ giảm đáng kể chứng viêm, vốn là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu gối mà bạn gặp phải, đặc biệt nếu cơn đau này là do tập thể dục.
Quả bơ
Quả bơ giàu chất béo không bão hòa có lợi cho cơ thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Quả bơ giàu chất béo không bão hòa có lợi cho cơ thể. Hầu hết các chất béo này đều ở dạng axit oleic và theo các nghiên cứu; điều này có thể làm giảm các dấu ấn sinh học của tình trạng viêm.
Anh đào chua
Quả anh đào có các hóa chất thực vật được gọi là anthocyanins. Anthocyanin phần lớn sẽ làm dịu cơn đau nhức nhối mà bạn mắc phải do viêm nhiễm.
Quả anh đào chua làm giảm các cơn bùng phát, đặc biệt là ở những người bị bệnh gút, một loại viêm khớp dẫn đến đau đầu gối dữ dội.
Sinh tố dứa, quế và yến mạch
Điều này sẽ cung cấp cho bạn ngũ cốc nguyên hạt, vitamin C và bromelain từ dứa là chất chống viêm mạnh. Quế có tác dụng lâu dài trong việc giảm sưng xung quanh khớp và giảm thiểu cơn đau.
Để pha chế đúng cách, hãy kết hợp một cốc yến mạch đã được nấu chín, một cốc nước cam, một ít dứa xắt nhỏ, chỉ khoảng ba cốc trong số đó, một cốc nước, một ít quế xay và một thìa cà phê mật ong. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho đến khi nó đủ mịn và thưởng thức.