Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngBăm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như mới


1. Ớt thái nhỏ

Bạn muốn rắc chút gia vị hoàn hảo? Lấy 3-4 quả ớt xanh/đỏ, giữ chặt trên thớt và thái mỏng nhất có thể. Càng để ngón tay gần nhau, thái càng mịn. Đây là thực phẩm trang trí bạn cần để tạo điểm nhấn cay nồng cuối cùng. 



Ảnh minh họa: Internet

2. Ớt thái lát

Thái lát cực kỳ dễ. Chỉ cần xếp 2-3 quả ớt, cầm dao và thái lát. Những miếng lớn hơn một chút này hoàn hảo để nêm nếm hoặc cho vào món ăn để tăng thêm hương vị. 

Ảnh minh họa: Internet

3. Ớt cắt 3/4

Bạn đã bao giờ để ý đến những quả ớt trong các món ăn chỉ thái 3/4 chưa? Chỉ cần cắt một đường qua quả ớt, để lại gần như nguyên quả. Điều này giúp truyền hương vị cay cho món ăn của bạn và có thể dễ dàng vớt ra sau khi nấu xong.

Ảnh minh họa: Internet

4. Ớt băm nhỏ

Lấy một quả ớt, thái theo chiều dọc, sau đó cắt thành những miếng cực nhỏ. Việc băm nhỏ sẽ tạo ra kết cấu mịn lý tưởng để nhồi hoặc để thêm điểm nhấn cho món ăn của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

5. Ớt cắt chéo

Để có vẻ ngoài lạ mắt, hãy giữ ớt thẳng nhưng cắt chéo. Điều này tạo ra những miếng hình bầu dục trông tuyệt vời và phù hợp với mọi loại món ăn. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng tạo nên sự khác biệt lớn.  



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Xem thêm  Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', nhiều công dụng cực tốt nhưng những người này không nên ăn
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments