Cách nấu cháo từ bánh chưng
Bước 1 Sơ chế bánh chưng
Trước tiên, với những chiếc bánh chưng thừa sau Tết, bạn bóc vỏ bánh chưng rồi cắt bánh chưng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị nước nấu bánh chưng
Bạn hãy cho khoảng 600ml nước vào nồi, bắt lên bếp và cho khoảng ½ bánh chưng đã được cắt vào nồi trước bếp.
Bước 3: Nấu bánh chưng
Các bạn vừa nấu vừa ấn nhẹ để bánh chưng nhuyễn, đun khoảng 10-15 phút rồi bắt đầu vớt bọt. Bánh chưng sẽ mềm hơn và bắt đầu nát ra, tan vào nước. Các bạn sử dụng muỗng vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng quyện vào nước và đặc sệt lại. Vớt bọt và dầm bánh chưng ra nếu như có bọt làm như vậy món cháo sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Các bạn nêm nếm lại, nếu chưa vừa ăn thì cho thêm một ít tiêu, hạt nêm, nước mắm (tùy vào khẩu vị của gia đình).
– Nếu các bạn thích ăn cháo dạng hạt thì có thể để nguyên hoặc thích ăn cháo mịn hơn thì có thể dùng dụng cụ để xay nhuyễn ra
Bước 4: Thành phẩm
Món cháo bánh chưng nóng hổi đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bánh chưng không sử dụng hết thì bạn có thể làm theo công thức này để biến tấu thành một món mới lạ này nhé!

Nấu cháo từ bánh chưng thừa sau Tết
Bước 5: Thưởng thức
Chỉ với những bước vô cùng đơn giản, các bạn đã có được món cháo bánh chưng rất thơm ngon. Món cháo này các bạn có thể ăn cùng với chà bông hoặc là ăn cùng với củ kiểu, đảm bảo sẽ vô cùng hấp dẫn và lạ miệng luôn đó.