Chủ Nhật, Tháng Một 12, 2025
spot_img
HomeMẹo hayCách làm món gà rang muối, ngon như nhà hàng, khiến cả...

Cách làm món gà rang muối, ngon như nhà hàng, khiến cả nhà mê đắm


Nguyên liệu làm à rang muối (Cho 3 người)

Đùi gà 400gr

Lá chanh 5 cái

Tỏi 4 tép

Gừng 50gr

Sả 4 cây

Nếp 100gr

Đậu xanh 100gr

Bột năng 100gr

Lòng đỏ trứng gà 1 cái

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 chén

Hạt nêm/ muối 1 ít.

Nguyên liệu làm gà rang muối

Nguyên liệu làm gà rang muối

Cách làm gà rang muối

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt gà bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút để khử mùi hôi cho thịt gà. Rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Lá chanh cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Còn gừng thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

Sả cây bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc, đập dập sau đó dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm: tất cả phần tỏi vừa giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 4: Làm hỗn hợp muối rang

Hỗn hợp muối rang

Hỗn hợp muối rang

Trước khi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn nhé.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều khoảng 15 phút đến khi nếp và đậu xanh trở nên khô, vàng đều thì cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt thì rang thêm 1 phút nữa.

Bước 5: Chiên sả gừng

Chiên sả gừng

Chiên sả gừng

Tiếp đến, đổ hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn, đổ ra chén.

Chiên sả gừngBắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, sau đó đun sôi. Khi dầu ăn sôi, cho sả xé sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong khoảng 3 – 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm thì vớt cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.

Tiếp tục cho gừng vào chiên cho khoảng 1 phút thì dùng rây vớt ra đĩa, tương tự, cho lá chanh cắt sợi vào chiên khoảng 5s rồi vớt ra, để lên đĩa cho ráo dầu.

Bước 6: Lăn bột và chiên gà

Cho gà vào chiên

Cho gà vào chiên

Đun sôi chảo dầu, lần lượt lăn từng miếng gà qua phần bột năng khô rồi cho vào chảo chiên khoảng 5 – 7 phút đến khi gà chín vàng.

Khi gà đã chín vàng thì vớt gà ra và cho vào 1 cái tô lớn.

Bước 7: Hoàn thành

Thành phẩm gà rang muố thơm ngon

Thành phẩm gà rang muố thơm ngon

Sau khi gà đã chiên xong, bạn cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, trộn đều. Tiếp đến, trải một lớp sả đã chiên giòn lên đĩa, cho gà lên bên trên rồi rắc một ít gừng và lá chanh đã chiên lên bề mặt.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments