Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngCách làm nui xào thịt heo chuẩn ngon và siêu đơn giản...

Cách làm nui xào thịt heo chuẩn ngon và siêu đơn giản tại nhà


Với thành phần nguyên liệu dinh dưỡng và dễ tìm, cùng cách chế biến siêu đơn giản, chẳng mấy mốc mà chị em đã có ngay đĩa nui xào thịt heo thơm nức mũi, nghi ngút và siêu chất lượng rồi nhé. Cụ thể cách làm món nui xào thịt heo chuẩn ngon ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Nguyên liệu dinh dưỡng và hấp dẫn cho món nui xào thịt heo!
  •  Thịt heo 150 gr
  •  Nui gạo 120 gr
  •  Hành tây 1/2 củ
  •  Hành tím 1 củ
  •  Hành lá 2 nhánh
  •  Tỏi 3 tép
  •  Dầu ăn 4 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay) 1 ít

Các bước tiến hành làm nui xào thịt bò thơm ngon đậm vị, ăn là mê

Bước 1: Sơ chế thịt heo

 Tiến hành làm sạch và khử mùi cho thịt heo!

Thịt heo mua về chúng ta cần làm sạch và khử mùi hôi ở thịt. Để khử sạch mùi hôi của thịt, bạn có thể áp dụng 2 cách sau nhé:

– Cách 1: Bạn dùng muối (hoặc giấm và nước chanh) xoa trực tiếp lên bề mặt thịt heo từ 2-5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt heo với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó đem rửa lại với nước thêm 2-3 lần, rồi để ráo và thái thành những lát mỏng vừa ăn là được.

– Cách 3: Hoặc bạn cũng có thể trụng qua thịt heo với nước sôi rồi đem xả lại với nước lạnh, rồi để ráo và thái thành những miếng vừa ăn nhé.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

 Chuẩn bị các loại gia vị cho món nui xào thịt heo!

– Trước tiên, hành tây mua về, bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

– Hành lá thì cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước và thái nhỏ ra là được.

– Còn với tỏi và hành tím thì bạn cũng lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn là đã hoàn tất khâu chuẩn bị các nguyên liệu rồi nhé.

Bước 3: Luộc nui

 Luộc nui cùng muối và dầu ăn, sau đó để cho ráo nước là được!

– Ở công đoạn này, trước hết, bạn bắc nồi lên bếp, rồi lần lượt cho 500ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi tiến hành đun sôi.

– Sau khi nước sôi, tiếp tục cho 120gr nui gạo vào luộc trong khoảng 15 phút ở lửa vừa. 

– Cuối cùng, bạn chỉ việc vớt nui ra rổ và để ráo nước là được nhé.

Bước 4: Xào nui với thịt heo

Các bước tiến hành xào nui với thịt heo chuẩn ngon! 

– Trước hết, bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, tiến hành cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm lên.

– Kế đến, cho toàn bộ phần thịt heo đã sơ chế vào chảo, xào nhanh trên lửa vừa. 

– Sau đó, lần lượt nêm thêm các gia vị là 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo, xào đều tay.

– Kế tiếp, cho hành tây vào xào nhanh và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho phần nui đã luộc vào xào. 

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành lá đã cắt vào chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào là có thể tắt bếp rồi nhé.

Thành phẩm

 Món nui xào thịt heo thơm ngon nức mũi cùng hương vị đậm đà khó cưỡng!

Món nui xào thịt heo thơm ngon nức mũi với phần nui xào dai dai đúng điệu cùng những miếng thịt heo mềm ngon thấm vị, vô cùng hấp dẫn. Món này mà chọn làm thực đơn bữa sáng dinh dưỡng, hay đơn giản là món ngon thay thế cho những ngày ngán cơm thì cũng đủ chất lượng và bắt vị miễn bàn rồi nhé!

Mẹo chọn thịt heo tươi ngon, chất lượng

Để chọn lựa được những miếng thịt heo chất lượng và không bị bơm nước, bạn hãy quan sát bằng mắt và dùng tay để cảm nhận:

– Nếu thịt có bề mặt khô, màu sắc đều màu, thớ thịt có kích thước đều nhau và không có mùi hôi lạ, đồng thời khi ấn tay vào có độ đàn hồi nhất định (khi ấn vào có độ mềm và tạo lỗ nhưng khi nhấc tay lên thì không để lại vết lõm nữa) thì đây là thịt tươi chất lượng nhé.

– Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng bởi đó có thể là những con heo bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng),…

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý các đặc điểm sau để tránh mua phải thịt bơm nước: đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments