Chủ Nhật, Tháng 3 2, 2025
spot_img
HomeMẹo hayCách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương, chế biến kiểu...

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương, chế biến kiểu này ăn ngon nhưng không ngấy


Ba chỉ là một trong những phần ngon nhất của con lợn vì có lượng nạc mỡ đan xen nên ăn thơm béo mà không bị ngán. Không những vậy, thịt ba chỉ còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện làn da, tốt cho bệnh thiếu máu, cung cấp năng lượng…

Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có cách chế biến khá đa dạng như nướng, kho tàu, luộc, nướng, rang… Nếu đã chán những món ăn như thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt ba chỉ chiên nước mắm, thịt ba chỉ quay giòn bì, thịt ba chỉ kho củ cải, thịt ba chỉ xào mắm ruốc… bạn cũng có thể làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương để bữa cơm gia đình thêm phong phú.

1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương

– Thịt ba chỉ lợn: 3 lạng

– Ngũ vị hương

– Hành khô

– Tỏi

–  Gia vị: Dầu hào

Ba chỉ là một trong những phần ngon nhất của con lợn.

Ba chỉ là một trong những phần ngon nhất của con lợn.

2. Cách làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ và cạo sạch phần lông còn sót trên da. Sau đó cắt thịt thành những miếng dài khoảng 10cm.

– Bóc vỏ hành khô, tỏi và rửa lại với nước cho sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

– Cho thịt vào một chiếc bát sạch rồi lần lượt thêm hành khô, tỏi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương vào.

Xem thêm  Uống rượu bia xong bao lâu thì nồng độ cồn về không? Mẹo để nhanh đào thải cồn trong người

– Dùng đũa đảo nhẹ miếng thịt cho gia vị thấm đều lên từng miếng thịt và đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.

Đặt bát thịt ba chỉ trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.

Đặt bát thịt ba chỉ trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng thịt

– Chờ cho miếng thịt đã thấm đều gia vị thì lấy ra khỏi rủ lạnh và gác lên vỉ nướng để ráo phần nước thừa.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.

– Phết dầu ăn lên khau nướng và cho thịt ba chỉ vào nướng khoảng 20 phút.

– Trở mặt miếng thịt và nướng thêm khoảng 10 phút cho thịt chín đều là được.

– Lấy miếng thịt ra khỏi lò nướng, thái miếng vừa ăn và từ từ thưởng thức.

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương có cách chế biến khá đơn giản nhưng màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm ngọt và có lượng mỡ – nạc vừa phải, không bị quá khô hay quá ngấy. Bạn có thể ăn thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

Bạn có thể ăn thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

Bạn có thể ăn thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương

Xem thêm  Ăn nho mà không biết cách rửa này thật đáng tiếc, đừng rửa kiểu thông thường gây nhiễm khuẩn

– Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên lấy những miếng có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi dùng dao cắt vào miếng thịt, bạn sẽ thấy phần thịt bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.

– Ngoài ra, những miếng thịt ba chỉ ngon thường có thịt và mỡ dính chặt vào nhau nên không tạo cảm giác lỏng lẻo khi cầm vào. Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, bạn sẽ thấy thịt tươi ngon nhanh chóng đàn hồi và không để lại vết lõm. Ngược lại, những miếng thịt ôi thiu sẽ để lại vết tay ấn trên bề mặt.

– Tuỳ vào khẩu vị và sở thích của bản thân, gia đình, bạn có thể ăn thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương kèm tương cà, sốt BBQ hoặc tương ớt.

– Để món ăn thêm hấp dẫn và không bị ngán, bạn cũng có thể ăn thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương cùng dưa muối, kim chi…



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments