Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeGia đìnhCách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cho vào trứng...

Cách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cho vào trứng sau đây


Trứng rán phồng xốp là món ăn dễ làm nhưng nếu biết kết hợp thêm một vài nguyên liệu, món trứng sẽ trở nên bồng bềnh, thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn. Dưới đây là cách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cơ bản giúp bạn có món trứng giòn xốp ngoài, mềm mịn bên trong.

Nguyên liệu chuẩn bị:

3 quả trứng gà

1 thìa canh sữa tươi không đường (hoặc sữa đặc pha loãng)

1 thìa cà phê bột nở (baking powder) hoặc bột ngô

Hành lá, rau mùi thái nhỏ

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm

Dầu ăn để rán

Trứng rán phồng xốp

Trứng rán phồng xốp

Cách làm:

1. Đánh trứng thật bông

Đập 3 quả trứng vào tô, thêm vào chút muối và tiêu cho trứng đậm vị. Dùng phới hoặc máy đánh trứng, đánh thật bông cho đến khi trứng nổi bọt khí li ti. Việc đánh bông kỹ sẽ giúp trứng khi rán phồng xốp hơn.

Cho thêm sữa tươi không đường để giúp món trứng thêm thơm và có độ mềm mịn. Nếu không có sữa, bạn có thể thay bằng một chút nước lọc cũng được.

Rây vào tô trứng 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột ngô để tạo độ phồng và giòn cho lớp vỏ bên ngoài, trộn đều để bột hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp trứng.

2. Thêm hành lá, rau mùi

Cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào tô trứng, trộn nhẹ để hành không bị lắng xuống. Hành và rau mùi không chỉ giúp trứng có màu sắc hấp dẫn mà còn tạo hương vị thơm ngon hơn.

Xem thêm  Về nhà ra mắt bố mẹ bạn trai, tôi chết điếng khi nhìn thấy gương mặt mẹ của anh lại chính là...

3. Rán trứng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Để trứng có độ phồng xốp, bạn nên cho dầu hơi nhiều một chút và đảm bảo dầu thật nóng trước khi đổ trứng vào.

Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và đậy nắp lại trong khoảng 1-2 phút. Hơi nước và nhiệt độ sẽ làm trứng nở phồng đều. Khi một mặt đã chín vàng, nhẹ nhàng lật trứng để rán mặt còn lại cho vàng đều.

Nếu muốn trứng thật xốp và phồng, hãy duy trì lửa vừa hoặc nhỏ, tránh để lửa quá to dễ làm cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.

Khi trứng đã chín đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu và bày lên đĩa. Món trứng rán phồng xốp này có thể ăn kèm với cơm trắng, chấm kèm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều rất ngon.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món trứng rán phồng xốp, thơm ngon và lạ miệng. Những lớp trứng vàng giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments