Thứ Hai, Tháng 2 24, 2025
spot_img
HomeLàm Cha MẹĐến tháng nên ăn gì để giảm các triệu chứng khó chịu...

Đến tháng nên ăn gì để giảm các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt?


Kỳ kinh nguyệt là thời điểm đáng sợ nhất trong tháng đối với bất kỳ phụ nữ nào. Từ việc bị chuột rút và đau lưng đến thay đổi tâm trạng và thèm ăn. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tránh cảm giác này bằng cách ăn đúng loại thực phẩm không?

Đúng vậy, loại thực phẩm bạn ăn trong kỳ kinh nguyệt có tác động trực tiếp đến sức khỏe tổng thể và cảm giác của bạn. Một số loại thực phẩm có khả năng tăng cường năng lượng của bạn, trong khi những loại khác có thể có tác dụng ngược lại. Gần đây, huấn luyện viên về hormone Poornima Peri đã chia sẻ trên Instagram của mình 4 lựa chọn bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và vui vẻ trong kỳ kinh nguyệt. 



Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là 4 ý tưởng cho bữa sáng lành mạnh trong kỳ kinh nguyệt

1. Daliya với bơ

Còn được gọi là lúa mì vỡ, dalia là lựa chọn ưa thích cho bữa sáng. Điều gì làm cho nó tuyệt vời cho những ngày kinh nguyệt? Đó là sự hiện diện của chất xơ, carbohydrate phức hợp và vitamin B. Theo Poornima, những chất này hỗ trợ giải độc hormone, sản xuất năng lượng và ngăn ngừa thay đổi tâm trạng. Thêm bơ ghee vào dalia càng làm cho nó lành mạnh hơn, vì bơ ghee giàu vitamin tan trong chất béo thiết yếu.

Ảnh minh họa: Internet

2. Besan Paratha với sữa đông

Xem thêm  Nghiên cứu của Harvard phát hiện ra: Những đứa trẻ "làm nên chuyện" khi lớn lên hầu hết đều có 3 đặc điểm này trước 7 tuổi

Besan paratha cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng trong thời kỳ kinh nguyệt. Chuyên gia Poornima giải thích: “Besan cung cấp protein thực vật để sản xuất hormone, trong khi lúa mì nguyên cám cung cấp năng lượng giải phóng liên tục. Khi kết hợp với sữa đông, nó tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, vì nó bổ sung lợi khuẩn cho kết nối ruột-hormone. 

Ảnh minh họa: Internet

3. Ragi Dosa

Ragi Dosa là một loại bánh crepe Nam Ấn Độ làm từ hạt kê ngón tay còn được gọi là kê đỏ. Hầu hết phụ nữ thường có lượng sắt thấp. Để tăng cường lượng sắt, hãy cân nhắc ăn ragi dosa vào bữa sáng. Theo chuyên gia Poornima, sắt chứa 3,9 mg sắt trên 100 gam, cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc. Quá trình lên men tự nhiên của bột dosa làm tăng thêm 20% khả năng hấp thụ sắt. Ăn ragi dosa vào bữa sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng bền vững mà không gây ra bất kỳ sự tăng đột biến nào trong lượng đường trong máu của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

4. Moong Dal Cheela

Bạn cũng có thể thưởng thức món moong dal cheela ngon tuyệt cho bữa sáng. Đây là món ăn Bắc Ấn Độ và có tên địa phương là Pudas hoặc Pudlas ở phía bắc. Chuyên gia giải thích rằng moong dal là nguồn protein tuyệt vời, hỗ trợ sản xuất hormone. Hơn nữa, hàm lượng kẽm cao giúp giảm đau bụng kinh và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa tình trạng năng lượng tụt dốc. 

Xem thêm  Tiêm vaccine cúm có ảnh hưởng đến thai nhi?



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments