Thứ Sáu, Tháng 2 21, 2025
spot_img
HomeMẹo hayKho bất kỳ loại cá nào: Chỉ cần hòa loại nước này...

Kho bất kỳ loại cá nào: Chỉ cần hòa loại nước này vào, cá săn chắc hết sạch mùi tanh, ăn nhớ mãi


Ướp cá trước khi kho sẽ ngon hơn

Với những chị em đầu bếp lâu năm thì một trong những bí quyết khiến cho món cá kho của bạn thơm ngon hơn là bạn hãy ướp cá trước khi kho. Chị em không cần phải làm cầu kỳ những vẫn cần ướp chút mắm, hạt nêm, tiêu hành khô và dầu ăn để cho món cá khi kho có thể ngấm gia vị hơn. Chính vì vậy, trước khi kho cá chị em hoàn toàn có thể ướp qua cá và để ráo nước sẽ giúp cho món cá của bạn thơm ngon hấp dẫn.

Kho cá với những gia vị nào?

Cách kho cá thơm ngon ăn nhớ mãi

Cách kho cá thơm ngon ăn nhớ mãi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gia vị kho cá sẵn chị em nội trợ nếu không có thời gian rảnh thì chỉ cần việc mua về và làm theo công thức của họ hướng dẫn là đã có một món cá kho thơm ngon đúng vị rồi.

 Tuy nhiên, với những người nội trợ đảm đang thì họ sẽ luôn muốn có dấu ấn cá nhân của mình trong từng món ăn. Chính vì vậy, họ sẽ không thích dùng những gói gia vị ướp kho sẵn mà tự mình làm nên nước hàng để kho cá.

Cách làm nước hàng

Trước tiên, chị em hãy dùng nước hàng tự nấu để kho thì cá sẽ thơm ngọt hơn. Muốn thịt cá mềm và béo hơn, bạn nên cho ít thịt ba chỉ vào kho cùng, đảm bảo hương vị cá kho hấp dẫn hơn nhiều. Nếu không có thịt ba chỉ chị em có thể thêm vào một chút dầu ăn hoặc mỡ lợn để cá không bị khô mà còn mềm ngậy hơn.

Xem thêm  Vì sao nên đổ cả nồi nước sôi vào bồn cầu khách sạn? Lý do không phải ai cũng biết

Trong quá trình kho cá của mình chị em cho cá cùng các nguyên liệu kho kèm vào trong nồi. Bạn nhớ cho riềng hoặc thịt xếp xen kẽ với cá. Trước tiên, chị em nội trợ hãy cho nước hàng vào, nếu nước hàng chưa đủ làm xâm xấp mặt cá thì cho thêm nước ấm vào, đun sôi trên lửa lớn.

Cách kho cá ngon không tanh thịt săn chắc

Cách kho cá ngon không tanh thịt săn chắc

Để món ăn thêm phần đậm vị thì chị em cũng cần nêm thêm 1 thìa nước mắm nguyên chất. Nước mắm nguyên chất vốn thơm và đậm vị được coi là ‘kẻ thù truyền kiếp” của mùi tanh. Nó có thể giúp khử đi mùi tanh của cá một cách dễ dàng trong quá trình nấu.

Một số người cũng dùng nước mắm nguyên chất để rửa và khử mùi hôi lòng non. Chẳng những vậy, nước mắm còn làm thịt cá mềm hơn, tăng hương vị. Cá sôi thì bạn đậy vung và đun nhỏ lửa, kho khoảng 40-45 phút cho thịt cá chín mềm là được.

Ngoài ra, nhiều gia đình muốn ăn cá kho chắc thịt nên thường kho lâu và kho cá hai lần để khúc cá săn chắc hơn. Tuy nhiên, có nhiều gia đình lại thích ăn cá ngậy béo nên điều này không quá cần thiết. Hãy tùy theo khẩu vị của nhà bạn mà chế biến.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments