Thứ Năm, Tháng 1 30, 2025
spot_img
HomeMẹo hayLoại lá cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt, chín...

Loại lá cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt, chín thơm bổ dưỡng


Khác với chả cuốn lá lốt, chả cuốn lá xương sông sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn tựa như mùi thịt nướng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận chả được nêm nếm gia vị vừa ăn, thơm mùi hương của lá xương sông vô cùng lạ miệng. Món ăn này chấm với nước mắm chua ngọt ăn với bún trắng, rau xanh hoặc cuốn bánh tráng ăn cũng siêu ngon.

 Món chả lá xương sông thơm ngon bổ dưỡng

Món chả lá xương sông thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

– Lá xương sông: 20-25 lá

– Thịt vai heo: 400g

– Hành hoa: 1 nắm

– Tỏi khô: 1 củ

– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu làm chả rán lá xương sông

Nguyên liệu làm chả rán lá xương sông

Cách làm

  • Chọn lá xương sông bánh tẻ (không quá già cũng không quá non, to vừa phải), rửa sạch, để ráo nước. Đập dập phần xương lá cho mềm và dễ cuốn. Lấy một vài lá thái nhỏ để trộn ướp cùng thịt giúp nhân dậy mùi thơm đặc trưng.

  • Ướp thịt nạc vai xay (có cả nạc lẫn mỡ) với lá xương sông thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều để ướp 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

  • Trải lá xương sông ra mặt phẳng, múc lượng nhân phù hợp vào rồi cuốn lại. Cuối cùng dùng cuống ghim vào để cố định cho chả. Làm lần lượt cho tới hết.

Xem thêm  Măng tây xào tỏi giòn sần sật, ăn là mê
Loại lá cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt, chín thơm bổ dưỡng

Loại lá cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt, chín thơm bổ dưỡng

  • Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên trên lửa vừa. Lật trở đều hai mặt cho tới khi phần vỏ xém vàng, chả chín dậy mùi thơm đặc trưng của lá xương sông là được.

Yêu cầu thành phẩm: Món ăn là kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ dậy mùi thơm cay hăng của lá ương sông với nhân ngọt mềm của thịt, chấm cùng nước mắm chua ngọt – giản dị, mộc mạc vậy thôi mà bao cao lương mĩ vị đều nhường chỗ.

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông với mùi hương đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng. Khi cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm như tinh dầu, rất đặc biệt, lớp thịt bên ngoài vàng ruộm, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị khô.

Lưu ý khi rán chả cùng lá xương sông

Để món chả cuốn lá xương sông đạt hương vị thơm ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần chú ý một số điều quan trọng khi rán:

  • Không để dầu quá nóng: Lá xương sông mỏng, dễ cháy khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy, hãy giữ lửa vừa và đảm bảo dầu nóng đều trước khi cho chả vào rán, tránh lá bị cháy mà nhân bên trong chưa chín.

  • Tránh lật chả quá nhiều: Lá xương sông mềm và dễ rách. Khi rán, chỉ cần lật một lần duy nhất khi mặt dưới đã vàng đều. Điều này giúp giữ cho chả nguyên vẹn, không bị bung nhân.

  • Sử dụng lượng dầu vừa đủ: Đổ dầu ngập khoảng 1/3 đến 1/2 miếng chả để rán. Việc này giúp lá xương sông chín giòn mà không ngấm quá nhiều dầu, giữ được hương vị thanh nhẹ.

  • Thấm dầu sau khi rán: Khi chả chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Điều này không chỉ giúp món ăn bớt ngấy mà còn giữ được độ giòn lâu hơn.

Xem thêm  Nhà vệ sinh nhà tắm sẽ luôn thơm tho với mẹo nhỏ này, dễ làm tiết kiệm

Với những mẹo trên, món chả lá xương sông sẽ thơm ngon, đẹp mắt và mang lại trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo!



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments