Thứ Sáu, Tháng 1 31, 2025
spot_img
HomeMẹo hayLuộc gà dùng nước lã vừa tanh vừa đỏ, đây mới là...

Luộc gà dùng nước lã vừa tanh vừa đỏ, đây mới là cách luộc gà đậm vị, ngọt thịt


Cách luộc gà thơm ngon, đậm vị với hành, gừng

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn một con gà tươi hoặc gà đông lạnh, sơ chế sạch rồi để ráo. Rửa hành lá, thái nhỏ, gừng gọt vỏ và cắt sợi mỏng.

Bước 2: Ướp gà

Xoa đều rượu nấu ăn lên toàn bộ thân gà để khử mùi. Nhồi hành lá và gừng vào bên trong bụng gà, đồng thời rắc thêm lên bề mặt. Ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Chọn một con gà tươi hoặc gà đông lạnh, sơ chế sạch rồi để ráo.

Chọn một con gà tươi hoặc gà đông lạnh, sơ chế sạch rồi để ráo.

Bước 3: Chần gà

Đun nước sôi, thả gà vào chần trong 10 giây rồi vớt ra. Lặp lại bước này 3 lần để thịt săn chắc hơn.

Bước 4: Luộc gà

Sau lần chần cuối, để gà trong nồi, thêm hành lá, gừng, muối, rượu nấu ăn và một ít quả dành dành để tạo màu đẹp. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 15 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào thịt, nếu không thấy nước đỏ là gà đã chín.

Bước 5: Làm nguội gà

Vớt gà ra, thả ngay vào nước đá lạnh khoảng 3 phút để da săn chắc, giữ độ giòn. Sau khi ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn.

Thưởng thức

Bày gà ra đĩa, trang trí tùy ý và dùng kèm nước chấm phù hợp để tăng hương vị.

Mẹo Luộc Gà Thơm Ngon, Ngọt Thịt

1. Chọn gà tươi, chất lượng

Ưu tiên chọn gà ta hoặc gà vườn để có thịt săn chắc, ngọt tự nhiên, không bị bở. Đảm bảo gà còn tươi, không có mùi lạ hay dấu hiệu ôi thiu.

Xem thêm  5 loại cá chứa nhiều thủy ngân, tốt thì ít nhưng hại thì nhiều

2. Ướp gà trước khi luộc

Xoa đều một ít muối và gừng đập dập lên thân gà, ướp khoảng 15-20 phút. Cách này giúp khử mùi tanh và làm thịt gà đậm đà hơn.

3. Bắt đầu luộc với nước lạnh

Đặt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập gà rồi bật bếp. Nước lạnh giúp gà chín đều từ trong ra ngoài, giữ được độ mềm mại.

4. Thêm gia vị vào nước luộc

Để tăng hương vị và khử mùi tanh, có thể cho vào nồi vài lát gừng, củ hành tím và một chút muối.

Để tăng hương vị và khử mùi tanh, có thể cho vào nồi vài lát gừng, củ hành tím và một chút muối.

Để tăng hương vị và khử mùi tanh, có thể cho vào nồi vài lát gừng, củ hành tím và một chút muối.

5. Giữ lửa vừa, không đậy kín nắp

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh làm thịt gà bị dai. Không đậy nắp kín để hơi nước thoát ra, giúp gà thơm ngon hơn.

6. Chú ý thời gian luộc

Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước gà, thường khoảng 30-40 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào đùi gà; nếu không thấy nước đỏ chảy ra, gà đã chín.

7. Ngâm gà vào nước lạnh sau khi luộc

Sau khi gà chín, vớt ra và thả ngay vào nước lạnh vài phút. Bước này giúp da gà săn chắc, giòn, giữ độ ẩm mà không bị khô.

Với những mẹo trên, bạn sẽ dễ dàng chế biến món gà luộc thơm ngon, mềm mịn, đậm vị mà không còn mùi tanh.

Xem thêm  Chuyên gia cho biết: Trên cơ thể phụ nữ có '3 thứ nhỏ' này thì tuổi thọ rất cao, lão hóa chậm

Bí quyết luộc gà thơm ngon, ngọt thịt

1. Chọn gà tươi, chất lượng

Nên chọn gà ta hoặc gà vườn để thịt săn chắc, ngọt tự nhiên và không bị bở. Đảm bảo gà còn tươi, không có mùi lạ hay dấu hiệu ôi thiu.

2. Ướp gà trước khi luộc

Xoa đều một ít muối và gừng đập dập lên thân gà, ướp khoảng 15-20 phút. Cách này giúp khử mùi tanh và làm thịt thơm hơn.

3. Luộc gà với nước lạnh

Đặt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập gà rồi bật bếp. Việc dùng nước lạnh giúp gà chín đều từ trong ra ngoài, giữ được độ mềm mại.

4. Thêm gia vị vào nước luộc

Để tăng hương vị và khử mùi tanh, hãy thêm vào nồi vài lát gừng, củ hành tím và một chút muối.

5. Giữ lửa vừa, không đậy kín nắp

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh làm thịt gà bị dai. Không đậy nắp kín để hơi nước thoát ra, giúp gà có hương vị thơm ngon hơn.

6. Kiểm soát thời gian luộc

Tùy theo kích thước gà, thời gian luộc thường khoảng 30-40 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa vào đùi gà; nếu không thấy nước đỏ chảy ra, gà đã chín hoàn toàn.

7. Ngâm gà vào nước lạnh sau khi luộc

Sau khi gà chín, vớt ra và thả ngay vào nước lạnh vài phút. Bước này giúp da gà săn chắc, giòn và giữ được độ ẩm, tránh bị khô.

Với những mẹo đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng luộc được món gà thơm ngon, mềm ngọt và đậm vị.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments