Thứ hai, Tháng Một 6, 2025
spot_img
HomeMẹo hayLuộc gà nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này gà...

Luộc gà nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này gà chín đều, giòn da, không bị đỏ


Cách luộc thịt gà chín đều không bị đỏ

Quy tắc 10-15 sau đây sẽ giúp bạn không bao giờ phải bận tâm về món gà luộc bị chín quá hay còn đỏ bên trong.

Gà tươi sau khi rửa sạch, cho vào nồi, ngập nước, thêm một dúm muối nhỏ. Đun sôi ở nhiệt độ bình thường (không quá to hoặc quá nhỏ lửa). Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa liu riu, đun thêm 15 phút là tắt bếp. Tiếp tục để nguyên gà trong nồi thêm 10 phút rồi bắc vào đĩa cho ráo. Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.

– Nếu là gà tơ hoặc gà cỡ nhỏ, bạn chỉ cần đun sôi 10 phút trên bếp, sau đó tắt và để nguyên gà trong nồi nước nóng thêm 15 phút. Bắc ra và chặt gà.

Luộc gà ngon

Luộc gà ngon

 Nguyên liệu cho món gà luộc

1 con gà ta thả vườn khoảng 1,5 – 2kg,

– 1 củ gừng rửa sạch, 3 củ hành tím.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà và chuẩn bị nước luộc

Bạn rửa sạch gà, dùng muối chà xát khắp thân để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch. Để ráo ráo nước hoặc thấm khô gà bằng khăn.

Tiếp theo, bạn cho nước lạnh vào nồi, đặt gà vào (phải dùng nước lạnh để luộc từ đầu, giúp gà chín đều từ trong ra ngoài). Thêm gừng đập dập, hành tím, muối hạt vào nồi nước. Lưu ý để nước luộc ngập gà.

Bước 2: Luộc gà

Bạn đun lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ. Duy trì nước sôi lăn tăn, không để nước sôi mạnh. Luộc trong khoảng 20-25 phút.

Cách luộc gà ngon

Cách luộc gà ngon

Bước 3: Kiểm tra gà chín

Bạn dùng đũa xiên vào phần đùi gà, nếu thấy nước chảy ra trong và không có màu hồng là gà đã chín. Tắt bếp, đậy vung và ngâm gà trong nước luộc thêm 5-10 phút để thịt gà mềm hơn và không bị khô.

Sau cùng bạn vớt gà ra, để ráo nước. Dùng mỡ gà trộn với chút bột nghệ, phết lên da gà để tạo màu vàng óng đẹp mắt.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments