Thứ Sáu, Tháng 1 31, 2025
spot_img
HomeDinh DưỡngMách bạn một món ngon chống ngán ngày Tết, dùng ăn sáng...

Mách bạn một món ngon chống ngán ngày Tết, dùng ăn sáng – trưa hay bữa tối đều phù hợp


Thành phần của món cơm thập cẩm rau củ không dầu

2 cốc gạo



1/2 cốc đậu

2 củ cà rốt nhỏ, thái nhỏ

1/2 chén súp lơ, thái nhỏ

3/4 cốc sữa

1 thìa cà phê bột ớt đỏ

2 lá nguyệt quế

2-3 tép tỏi

5-6 hạt tiêu đen

Thanh quế

1/2 hạt nhục đậu khấu

Muối (vừa ăn)

Đường (vừa ăn)

Lá rau mùi

Hạt điều 

Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món cơm thập cẩm rau củ không dầu

Bước 1: Đầu tiên, vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng 20-30 phút. Cho một nửa lượng sữa vào nồi áp suất và đun nóng.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Tiếp đến, thêm đinh hương, lá nguyệt quế, hạt nhục đậu khấu và quế. Để sôi.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Tiếp theo, thêm cà rốt, súp lơ và đậu đã thái nhỏ. Sau đó, nêm gia vị bằng muối và đường. Bạn cũng có thể thêm một ít hạt điều vào giai đoạn này để tăng thêm hương vị.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Tiếp theo, cho gạo đã ngâm vào và xào trong nồi. Khi sữa cạn, cho phần sữa còn lại và một ít nước vào.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Đậy nắp nồi và nấu trong một tiếng. 

Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Trang trí với lá rau mùi tươi và dùng nóng

Chúc bạn thành công và ngon miệng!



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Xem thêm  Bất ngờ trước những lợi ích diệu kỳ mà chanh dây mang lại cho sức khỏe và những lưu ý khi dùng
Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments