Muối
Để làm sạch xoong nồi bằng muối bạn có thể áp dụng các cách sau:
– Cách 1: Bạn rắc muối lên vùng muốn làm sạch, phun một ít giấm lên, chờ 30 phút rồi dùng khăn lau sạch.
– Cách 2: Đổ ngập nước trong xoong nồi hoặc đến phần bị cháy, đun sôi và cho 2-3 muỗng muối vào, hòa tan. Sau đó bạn để nguyên nước muối trong xoong nồi trong khoảng 1 giờ rồi rửa lại với xà phòng. Nếu vết bẩn vẫn chưa hết thì lặp lại quy trình 1 lần nữa.
– Cách 3: Bạn đặt xoong nồi cần làm sạch lên bếp, cho một muỗng dầu dừa vào. Khi dầu đã tan thì cho nhiều muối vào, đảo đều và dùng khăn sạch để lau vết bẩn theo vòng tròn. Với cách này vết bẩn sẽ được lấy đi sạch sẽ.