Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeMẹo hayMẹo pha nước chấm lòng lợn ngon, bỏ túi ngay 3 bí...

Mẹo pha nước chấm lòng lợn ngon, bỏ túi ngay 3 bí quyết này


Lòng lợn luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Nước chấm là phần không thể thiếu của món ăn này. Tùy theo sở thích, mỗi người có thể chọn một loại nước chấm phù hợp với món lòng lợn luộc.

Mắm tôm

Mắm tôm là sự lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với lòng lợn luộc. Loại mắm tôm ngon thường là loại mắm có màu sim tím của Thanh Hóa. Mắm này có mùi thơm dịu, không bị mặn gắt và hậu vị ngọt nhẹ.

Khi pha mắm tôm, người ta sẽ cho thêm một ít đường, vắt thêm nước cốt chanh rồi đánh bông lên. Ngoài ra, để khử mùi tanh của mắm tôm, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng. Đường sẽ giúp làm dịu vị mặn của mắm tôm.

Với những người không ăn mắm tôm sống, có thể đun nóng một chút mỡ (có thể dùng mỡ rán đậu) rồi đổ trực tiếp vào bát mắm tôm. Làm như vậy, mắm sẽ dậy mùi thơm đặc trưng, khi ăn lại lành bụng. Thêm ớt tùy sở thích.

Mắm tôm, mắm cốt là những lựa chọn nước chấm cơ bản khi kết hợp với món lòng lợn luộc.

Mắm tôm, mắm cốt là những lựa chọn nước chấm cơ bản khi kết hợp với món lòng lợn luộc.

Nước mắm cốt

Cách pha nước chấm lòng lợn luộc đơn giản nhất là sử dụng mắm cốt và thêm một chút hạt tiêu, ớt để làm dậy mùi thơm, thêm vị cay.

Bạn chỉ cần cho một ít mắm cốt ra bát, thêm hạt tiêu giã nhỏ, một ít mì chính, một ít ớt thái lát và nước cốt chanh tươi. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Xem thêm  9/10 bà nội trợ thường sử dụng nước lạnh để nấu cơm, cách này đúng hay sai?

Mắm ngâm hành

Mắm hành tím là loại nước chấm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách pha cũng sẽ hơi cầu kỳ hơn một chút.

Bạn sẽ cần một ít nước mắm ngon, nước giấm ngâm tỏi, hành tím thái lát, đường, ớt bột, hạt tiêu và một vài nhánh mùi thái nhỏ. Cho các khuyên liệu vào bát, khuấy đều rồi nêm lại cho vừa miệng. Thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm độ cay cho phù hợp khẩu vị.

Loại nước chấm này ngoài kết hợp với lòng lợn luộc thì đem chấm thịt luộc hay hải sản đều ngon.

Mỗi loại mắm sẽ có hương vị đặc trưng riêng, tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình để sử dụng cùng món lòng lợn luộc. Trường hợp không ăn được các loại mắm, bạn có thể sử dụng loại gia vị chấm đơn giản nhất là muối kết hợp với chanh, ớt, hạt tiêu tùy theo khẩu vị.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments